Ngày 28/2, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) công bố thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học.

Đây là hoạt động thể hiện chiến lược phát triển trọng tâm khối đại học của NHG.

Ban Đại học sẽ tập trung soạn thảo các quy chế, quy định phục vụ cho việc điều hành, giám sát hoạt động khối đại học.

Song song đó, thực hiện các công việc phát triển hệ thống đại học; kết nối, điều phối các hoạt động chung của các trường đại học trong hệ thống. Đồng thời, cũng là đầu mối với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan đến phát triển giáo dục đào tạo đại học, cơ quan quản lý chuyên môn về đào tạo.

Hội đồng Đại học được ra đời nhằm đáp ứng việc tham mưu về chiến lược phát triển khối Đại học và công tác chuyên môn của các trường.

Hội đồng Đại học NHG, gồm 18 thành viên là chuyên gia đầu ngành, những nhà nghiên cứu, nhà giáo dục có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đại học, trong đó, có thể thể đến giáo sư-tiến sỹ Lê Xuân Hy, Giám đốc Học viện Phát triển con người, Đại học Seatle (Hoa Kỳ); giáo sư-tiến sỹ Trần Văn Đoàn, Đại học Quốc gia Đài Loan; phó giáo sư-tiến sỹ Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; giáo sư-tiến sỹ Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen…

[Ra mắt Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen]

Đặc biệt, phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần, Phó Tổng giám đốc phát triển đại học NHG sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban Đại học NHG kiêm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thường trực của Hội đồng Đại học.

Với tầm nhìn chiến lược trong tương lai, NHG quyết định thành lập Ban Đại học hướng đến mục tiêu tổ chức thực hiện quản lý, giám sát, hỗ trợ công tác phát triển các trường đại học theo đúng quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của NHG.

Theo phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần, việc thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học sẽ cộng hưởng giá trị của các trường đại học với nhau, từ đó tận dụng nguồn lực, phát huy thế mạnh của từng trường, kết nối trợ lực các trường với nhau.

Tuy nhiên, sự cộng hưởng này không triệt tiêu lẫn nhau hay tạo xung đột trong hệ thống, mà NHG vẫn dành toàn quyền tự chủ, tự do trong học thuật và quản trị cho các trường.

Như vậy, thông qua việc tiên phong trong quản trị minh bạch và có chiều sâu, đầu tư toàn tâm và mạnh mẽ về con người và đội ngũ là những bước đi chiến lược của NHG.

Cùng với đó, chú trọng phát triển khối đại học, tăng cường chất lượng giáo dục và kiện toàn đội ngũ trí thức bậc cao chính là những công cụ tối ưu để NHG hiện thực hóa những chiến lược phát triển trong tương lai.

Tính đến nay, NHG là đơn vị tư thục sở hữu nhiều trường đại học nhất cả nước với 4 trường thành viên trực thuộc gồm Trường Đại học Gia Định (GDU), Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU), Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)./.

Phương Trần (Vietnam+)