Ra mat Hoi dong quan tri va Hieu truong Truong Dai hoc Hoa Sen hinh anh 1Ra mắt Hội đồng quản trị Trường Đại học Hoa Sen. (Ảnh: PV)

Vừa qua, tại trụ sở chính (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng mới.
 
Hội đồng quản trị Trường Đại học Hoa Sen gồm 10 thành viên, trong đó có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Phát triển Đại học NHG, nguyên Hiệu trưởng Đại học quốc tế Hồng Bàng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị theo quyết định công nhận số 5595/QĐ-UBND được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 7/12/2018. Bên cạnh đó, giáo sư-tiến sỹ Mai Hồng Quỳ chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, số 5797/QĐ-UBND, ban hành ngày 17/12/2018.

[Cụ sinh viên 85 tuổi vẫn miệt mài đi học đại học mỗi ngày]

Trường Đại học Hoa Sen chính thức gia nhập Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với sự đầu tư và định hướng phát triển mạnh mẽ, trở thành thành viên thứ tư trong hệ thống đại học, sau Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) và Trường Đại học Gia Định (GDU). Chính vì thế, một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường trong thời gian tới là xây dựng một Trường Đại học Hoa Sen hạnh phúc, nơi mà tất cả mọi người, từ lãnh đạo trường, cán bộ giảng viên, chuyên viên, người lao động, sinh viên và phụ huynh đều thấy hạnh phúc khi được làm việc, học tập và cống hiến.

Ra mat Hoi dong quan tri va Hieu truong Truong Dai hoc Hoa Sen hinh anh 2Giáo sư, Tiến sĩ Mai Hồng Quỳ chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen. (Ảnh: PV)

Để thực hiện điều này, ngoài việc khuyến khích thầy cô giáo nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu, nhà trường còn tăng cường thiết lập cơ chế hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động công đoàn, công tác chăm sóc sinh viên và các hoạt động đoàn thể khác, mang lại sự tự hào cho tập thể giảng viên-nhân viên và sinh viên đang làm việc, học tập tại trường. Nếu không có những người thầy giỏi, tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường và không ngừng học hỏi thì cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo nước ngoài hay những bộ giáo trình mới nhất cũng không thể làm nên diện mạo của một trường đại học đúng nghĩa.

Theo giáo sư-tiến sỹ Mai Hồng Quỳ, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục giữ vững những thế mạnh sẵn có này và nâng tầm để Hoa Sen trở thành một trường đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam. Mục tiêu của chúng ta là tạo ra sự khác biệt cho sinh viên Hoa Sen, để các em không chỉ có việc làm tốt mà còn trở thành những nhân sự cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, nhà trường xác định tập trung đầu tư cho nghiên cứu khoa học, tạo ra những công trình mang tính ứng dụng cao để Trường Đại học Hoa Sen không chỉ nổi tiếng bởi những ngành học thực tiễn, mà sẽ có thêm những chương trình nghiên cứu hàn lâm. Hai chương trình này sẽ song hành và bổ túc cho nhau, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và có ý nghĩa thiết thực để nâng hạng Đại học Hoa Sen./.
(Vietnam+)