Tap doan SCG Viet Nam dat doanh thu 6.798 ty dong trong quy 1 hinh anh 1SCG đưa công nghệ Blockchain và lĩnh vực kỹ thuật số vào các lĩnh vực chuỗi cung ứng. (Ảnh: SCG/Vietnam+)

Tập đoàn SCG (kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1. Theo đó, doanh thu bán hàng của SCG Việt Nam đạt 6.798 tỷ đồng (293 triệu USD) bao gồm doanh thu bán hàng trên thị trường nội địa và xuất khẩu sang Thái Lan, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Tổng giám đốc Tập đoàn SCG cho biết, doanh thu bán hàng toàn cầu trong quý của Tập đoàn đạt 82.450 tỷ đồng (3.554 triệu USD), giảm 4% so với quý trước 4/2018 và thấp hơn 5% so với cùng kỳ. Theo ông này, nguyên nhân của sự sụt giảm trên là do nhu cầu về các sản phẩm hoá chất giảm trên phạm vi toàn cầu, dẫn đến mặt bằng giá chung đi xuống.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG]

Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn đạt 8.556 tỷ đồng (369 triệu USD), tăng 11% so với quý liền trước, nhờ vào hoạt động kinh doanh khởi sắc từ các doanh nghiệp thành viên, song so với cùng kỳ năm ngoái lợi nhuận vẫn giảm 6%.

Tính đến ngày 31/3, tổng tài sản của SCG đạt 436.460 tỷ đồng (18.814 triệu USD), trong đó tổng tài sản tại khu vực ASEAN (ngoại trừ Thái Lan) đạt 118.753 tỷ đồng (5.119 triệu USD), chiếm 27% tổng tài sản Tập đoàn.

“Các đơn vị kinh doanh của SCG áp dụng các chiến lược tăng trưởng lành mạnh và sẵn sàng ứng biến khi đối mặt với các thách thức. SCG thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn hướng đến tối ưu hoá khai thác hiệu quả tài nguyên, tái sử dụng vật liệu thải và giảm lượng nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình sản xuất mà vẫn duy trì các phẩm chất ưu việt của sản phẩm,” ông Roongrote Rangsiyopash chia sẻ.

Bên cạnh đó, SCG cũng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số Blockchain Corda R3, động thái này là một bước tiến dài của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hoá dầubao bì, cho phép tiết kiệm tới 70% chi phí của toàn bộ quá trình thu mua và thanh toán../.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)