Tập đoàn TH hoàn thành thỏa thuận mua 3 trang trại gia súc ở Australia

Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc.
Trang trại áp dụng các tiêu chuẩn và qui cách chuồng trại chăn nuôi tiên tiến nhất trên thế giới. (Nguồn: thmilk.vn)
Trang trại áp dụng các tiêu chuẩn và qui cách chuồng trại chăn nuôi tiên tiến nhất trên thế giới. (Nguồn: thmilk.vn)

Trang tin Đài ABC, Australia, ngày 5/3 đưa tin Công ty Nông nghiệp sạch và Du lịch quốc tế (CAIT), công ty con của Tập đoàn TH của Việt Nam đã thực hiện thỏa thuận mua ba trại chăn nuôi gia súc ở Australia, sau hơn 12 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng.

Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc.

Hợp đồng trị giá 130 triệu đôla Australia (khoảng 86 triệu USD) này được công bố vào tháng 1/2019 giữa CAIT và Công ty Consolidated Pastoral (CPC), chủ sở hữu ba trang trại trên.

Tập đoàn TH hoàn thành thỏa thuận mua 3 trang trại gia súc ở Australia ảnh 1 TH có những cánh đồng nguyên liệu diện tích hàng ngàn héc-ta, trồng cỏ Mombasa Ghinê, cỏ mulato, cao lương và ngô lai giống Mỹ… (Nguồn: thmilk.vn)

Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài Australia và Chính phủ Việt Nam, thỏa thuận trên là một trong những giao dịch đất đai lớn nhất ở Australia trong thời gian gần đây, với việc chuyển giao hầu hết lực lượng lao động của CPC sang CAIT. 

Theo ABC, CAIT được kiểm soát bởi tập đoàn TH - tập đoàn hiện sở hữu khoảng 45.000 con bò sữa và sản xuất khoảng 40% sữa tươi của Việt Nam.

Tập đoàn TH hoàn thành thỏa thuận mua 3 trang trại gia súc ở Australia ảnh 2 Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH là Nhà máy chế biến sữa tươi sạch hiện đại hàng đầu thế giới, quy mô lớn hàng đầu Đông Nam Á. (Nguồn: thmilk.vn)
 

[Triển vọng phát triển cho ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam]

Tập đoàn TH đã nhanh chóng mở rộng trong vài năm qua, đầu tư mạnh vào máy móc sản xuất sữa công nghệ cao và năm 2018 đã đầu tư 630 triệu USD vào một nhà máy chế biến sữa ở Nga.

 Chủ tịch của Tập đoàn TH, bà Thái Hương, từng được tạp chí Forbes đánh giá là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Tập đoàn TH hoàn thành thỏa thuận mua 3 trang trại gia súc ở Australia ảnh 3 Đàn bò được phân loại theo từng nhóm khác nhau và mỗi nhóm được cho ăn theo công thức khác nhau. (Nguồn: thmilk.vn)

ABC dẫn lời của Tiến sỹ Steve Petty, Giám đốc CAIT và Đại diện của công ty tại Australia, cho biết công ty xác định việc mua các tài sản của CPC là cơ hội để mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp và du lịch ở nước ngoài.

Tiến sỹ Petty nói, công ty có kế hoạch phát triển trồng các loại cây như lúa miến (sorghum) làm thức ăn gia súc và trồng bông, song trọng tâm chính sẽ là củng cố và phát triển kinh doanh gia súc, nhất là ở trang trại Auvergne, nơi có rất nhiều tiềm năng.

Mục tiêu xa hơn trong thời gian từ ba đến 5 năm sẽ là phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch.

Tập đoàn TH hoàn thành thỏa thuận mua 3 trang trại gia súc ở Australia ảnh 4 Nước uống cho bò do hệ thống xử lý, lọc nước của Amiad, một công nghệ lọc nước hiện đại đảm bảo nước có tiêu chuẩn sạch và tinh khiết. (Nguồn: thmilk.vn)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục