Tây Ban Nha: Sân bay trên đảo Palma phải đóng cửa do tro bụi núi lửa

Sân bay trên đảo Palma lần thứ hai phải đóng cửa kể từ khi núi lửa Cumbre Vieja phun trào tháng trước, sân bay sẽ không đóng cửa quá lâu và cần dọp dẹp đường băng trước khi mở cửa trở lại.
Sân bay trên đảo La Palma thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha đóng cửa do tro bụi núi lửa ngày 7/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sân bay trên đảo La Palma thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha đóng cửa do tro bụi núi lửa ngày 7/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, sân bay trên đảo La Palma thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha đã phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa Cumbre Vieja.

Đây là lần thứ hai sân bay này phải đóng cửa kể từ khi núi lửa Cumbre Vieja phun trào tháng trước.

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, cơ quan quản lý sân bay AENA nêu rõ: "Sân bay La Palma không thể hoạt động do tích tụ tro bụi. Các quy tắc hướng dẫn đang được áp dụng. An toàn là ưu tiên hàng đầu."

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới, một người phát ngôn của AENA cho biết sân bay sẽ không đóng cửa quá lâu và cần dọp dẹp đường băng trước khi mở cửa trở lại.

[Tây Ban Nha dành 239 triệu USD khắc phục hậu quả núi lửa ở La Palma]

Theo các nhà chức trách địa phương, các sân bay khác trên quần đảo Canary không bị ảnh hưởng bởi tro bụi núi lửa trên đảo La Palma.

Trước đó một ngày, hãng hàng không địa phương Binter cho biết đã hủy tất cả các chuyến bay đến và đi từ La Palma cho đến khi các điều kiện tại sân bay được cải thiện và hãng có thể thực hiện các chuyến bay một cách an toàn.

Hãng hàng không CanaryFly cũng đưa ra quyết định tương tự.

Ngày 25/9 vừa qua, sân bay La Palma cũng đã phải đóng cửa trong một thời gian ngắn sau khi xuất hiện một đám mây tro đen dày đặc từ vụ phun trào núi lửa Cumbre Vieja khiến nhiều hãng hàng không phải hủy các chuyến bay.

Mặc dù sân bay được mở cửa trở lại một ngày sau đó, các chuyến bay vẫn bị tạm dừng cho đến ngày 29/9.

Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma bắt đầu phun trào ngày 19/9 khiến ít nhất 900 ngôi nhà bị hư hại. Nhà chức trách đã phải sơ tán 6.000 người dân và phong tỏa 3 ngôi làng ven biển nhằm đề phòng các nguy cơ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục