Tây Ban Nha đang hướng tới trận bán kết World Cup 2010 với cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm hơn đội bóng từng để thua "cơn cuồng phong Đỏ" (La Furia Roja) trong trận chung kết Euro 2008.

Cách đây hai năm, Đức từng bại trận trước Tây Ban Nha bởi bàn thắng duy nhất của F. Torres. Chính vì vậy, người Đức đang rất nóng lòng trả món nợ trước Tây Ban Nha ở trận chung kết Euro 2008.

Tuy vậy, tiền vệ Xavi Alonso thừa nhận rằng anh và các đồng đội không e ngại bất cứ bầu không khí căng thẳng nào trên sân.

Hãng AFP dẫn lời cầu thủ của Real Madrid cho hay: “Khi bước vào sân, lịch sử không còn quan trọng. Điều quan trọng là cách chúng tôi kiểm soát trận đấu, động lực của chúng tôi và sự tập trung cho những chi tiết nhỏ nhất trên sân. Tại World Cup, một chi tiết nhỏ cũng đủ khiến bạn phải nói lời chia tay với giải.”

Tại World Cup lần này, Đức đang là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất sau khi "nã" tới tám bàn thắng vào lưới Anh và Argentina. Do vậy, Tây Ban Nha của huấn luyện viên Del Bosque không thể xem thường khả năng ghi bàn của các cầu thủ Đức.

Chiến lược gia của La Furia Roja đã thừa nhận: “Tôi nghĩ Đức đã tiến bộ hơn nhiều so với năm 2008. Họ đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ hơn, nhưng vẫn duy trì những giá trị truyền thống của bóng đá Đức. Họ có những cầu thủ có khả năng kỹ thuật tốt. Họ cũng không thiếu những cá nhân có thể quyết định cục diện của trận đấu chỉ trong một khoảnh khắc. Do vậy, trận đấu tới sẽ rất quyết liệt và hấp dẫn.”

Dù khen ngợi Đức song huấn luyện viên Del Bosque, người đã nhậm chức sau thành công ở Euro 2008 của huấn luyện viên Luis Aragones, cũng khẳng định rằng Tây Ban Nha giờ đã có vị thế khác trước, vốn sẽ giúp đội bóng này rất nhiều trong trận đấu tới.

Ông đã cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn tiếp tục lối chơi từ thời huấn luyện viên trước, song chúng tôi có thêm những cầu thủ mới. Bạn không thể giẫm chân tại chỗ trong bóng đá. Chúng tôi phải tìm cách xây dựng trên những gì đã làm được trước đó, song tôi cho rằng Tây Ban Nha đã tiến bộ rất nhiều”./.

(TT&VH/Vietnam+)