Thai Binh: Cac co so giao duc dam bao an toan khi hoc sinh di hoc lai hinh anh 1Phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, lớp. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 27/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng đã ký Quyết định số 677/UBND-KGVX đồng ý cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và học sinh các khối lớp còn lại tại các cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Trước đó, tỉnh Thái Bình đã quyết định cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 và học sinh tham dự đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình trở lại trường học từ ngày 22/2 vừa qua.

Để đảm bảo an toàn khi trẻ em, học sinh quay lại trường học, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục bố trí chương trình, kế hoạch dạy và học phù hợp. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[Khử khuẩn trường học, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp]

Ngay sau khi có quyết định từ Ủy ban Nhân dân tỉnh, ngày 27/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có thông báo số 38/ TB- SGDĐT về việc học sinh đi học trở lại. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, đặc biệt lưu ý công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục có học sinh bán trú.

Về tình hình dịch COVID-19, đến thời điểm này tỉnh Thái Bình vẫn đang kiểm soát tốt, chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong nước.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến ngày 26/2 toàn tỉnh còn 5 trường hợp F1 và 122 trường hợp F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ tỉnh khác về còn thời gian phải cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, có 5.931 người từ Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh khác về được theo dõi sức khỏe. 24/25 trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Một trường hợp đang chờ kết quả./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)