Thai Lan lo ngai truoc kha nang xam nhap cua cac phan tu khung bo hinh anh 1Lực lượng rà phá bom điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở tỉnh Yala, Thái Lan ngày 26/7/2014. AFP/TTXVN

Báo chí Thái Lan ngày 14/11 dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Đại tướng Prawit Wongsuwon bày tỏ quan ngại về nguy cơ các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như những nhóm khủng bố khác đã xâm nhập vào Thái Lan.

Tướng Prawit đưa ra phát biểu trên trong một cuộc phỏng vấn về chiến dịch truy quét các phần tử tội phạm xuyên quốc gia được cho là đang ẩn náu tại Thái Lan. Những đối tượng này trà trộn trong số khoảng 100.000 người nước ngoài cư trú tại Thái Lan đã hết hạn thị thực nhập cảnh.

Ông Prawit, người phụ trách các vấn đề an ninh của Thái Lan, nhấn mạnh chính quyền Bangkok lo ngại khả năng nhiều phần tử khủng bố nước ngoài đang có mặt trên lãnh thổ nước này. Ông cũng bày tỏ hy vọng chiến dịch truy quét những đối tượng người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sẽ giúp Thái Lan phát hiện các phần tử IS đang ẩn náu.

Theo truyền thông Thái Lan, nhà chức trách nước này từ cuối tuần trước đã bắt đầu một chiến dịch truy quét người nước ngoài cư trú bất hợp pháp quy mô lớn. Hàng loạt cuộc truy quét đã được thực hiện tại nhiều khu vực của  thủ đô Bangkok cũng như một số tỉnh và thành phố có nhiều người nước ngoài cư trú và khu vực biên giới.

Trước đó, các chuyên gia an ninh đã cảnh báo rằng sau khi IS thất bại ở Syria và Iraq, khu vực Đông Nam Á có thể trở thành tâm điểm trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố này./.
  
(TTXVN/Vietnam+)