Thái Nguyên mở đầu công bố điểm thi tốt nghiệp

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông là 92,1%, hệ giáo dục thường xuyên là 59,3%, cao hơn 2009.
Chiều 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh toàn tỉnh.

Như vậy, thí sinh Thái Nguyên là những học sinh đầu tiên của cả nước biết được điểm thi của mình.

Theo bà Vũ Thị Nga, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông là 92,1%, hệ giáo dục thường xuyên là 59,3%, cao hơn so với năm 2009.

Trong sáu môn thi, tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình cao nhất ở hệ trung học phổ thông là môn Toán, đạt 85%; thấp nhất là tiếng Anh, chỉ đạt khoảng 50%. Tỷ lệ của các môn còn lại là Văn 74,6%, Địa 73,2%, Hóa 84,3%, Sử 84,5%, tiếng Nga và tiếng Pháp đều đạt 100%.

Tỷ lệ điểm trên trung bình ở môn Vật Lý của hệ giáo dục thường xuyên đặc biệt thấp, chỉ đạt 13,95%, tiếp đó là Hóa 25%, Địa 47%, Toán 49%, Văn 56% và cao nhất là môn Lịch Sử với tỷ lệ 83%.

Năm nay, tỉnh Thái Nguyên có ba trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% là trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trường Văn hóa 1 – Bộ Công an và trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Nguyên. Thấp nhất là trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên (thí sinh hệ trung cấp), chỉ có 8,16% học sinh đỗ tốt nghiệp.

“Biết tâm lý thí sinh chờ đợi điểm thi từng ngày nên chiều nay, ngay khi có kết quả, chúng tôi đã gửi cho các trường và công bố trên trang web của Sở,” bà Nga cho biết.

Năm nay, tỉnh Bắc Ninh chấm bài cho Thái Nguyên. Theo bà Nguyễn Thị Hương Trang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh, Sở đã huy động 342 giám khảo chấm bài cho tỉnh này. Thái Nguyên chỉ có 12.000 bài thi nên Bắc Ninh đã hoàn tất chấm thi khá sớm và giao kết quả thi cho Thái Nguyên từ chiều qua, ngày 13/6.

Chiều nay, rất nhiều tỉnh cũng đã hoàn thành công tác chấm thi cho các tỉnh bạn như Thái Nguyên chấm xong cho Lạng Sơn, Bà Rịa-Vũng Tàu chấm xong cho Thành phố Hồ Chí Minh… Theo nhận định của các tỉnh, ở một số môn như văn, sử, địa điểm thi không cao nhưng số thí sinh bị từ điểm 2 trở xuống rất ít. Vì thế, khi tính tổng điểm, các em sẽ vẫn đủ điểm đỗ./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục