“Tham chien” thi truong OTT muon, MobiFone mang toi khac biet gi? hinh anh 1Khác với các OTT khác, WiTalk chỉ sử dụng được khi thiết bị được kết nối Wifi. (Ảnh: MobiFone)

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chiều 3/12 chính thức phát đi thông báo cung cấp ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua wifi có tên là WiTalk.

Đây là ứng dụng OTT cho phép thuê bao thực hiện nhắn tin, gọi điện từ ứng dụng tới thuê bao khác thông qua sóng wifi hoặc khách hàng cũng có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi đến ngay trên ứng dụng qua sóng wifi.

Như vậy, so với VinaPhone và Viettel, MobiFone đã “đi sau” một bước trên thị trường ứng dụng OTT. Cuối năm 2014, ứng dụng VietTalk của VinaPhone được chào đời và tới tháng 4/2015 là Mocha của Viettel và tới tháng 9, Mocha đã tuyên bố đạt 1 triệu người dùng và mở rộng thị trường ra quốc tế.

Trong khi đó, thông tin với phóng viên VietnamPlus, đại diện của Zalo, một OTT đình đám khác của Công ty VNG cho hay tính đến thời điểm này, Zalo đã đạt được 40 triệu người dùng. Đấy là chưa kể đến một số OTT khác cũng đang chiếm được nhiều cảm tình của người Việt như Facebook, Viber…

“Tham chien” thi truong OTT muon, MobiFone mang toi khac biet gi? hinh anh 2Zalo, một ứng dụng OTT của VNG đã đạt mức 40 triệu người dùng. (Nguồn: VNG)

“Sinh sau,” WiTalk của MobiFone có gì khác biệt?

Theo đại diện của MobiFone, nếu như các OTT thông thường khác yêu cầu cả hai thuê bao phải cài đặt và sử dụng ứng dụng OTT khi ​trao đổi cuộc gọi, tin nhắn thì WiTalk chỉ yêu cầu thuê bao phát sinh cuộc gọi hoặc nhắn tin phải cài đặt và không ràng buộc đối với thuê bao nhận.

Bên cạnh đó, khách hàng của MobiFone sử dụng ứng dụng WiTalk đi ra nước ngoài có thể giữ liên lạc với các thuê bao khác với chi phí phát sinh tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ roaming thông thường.

Đặc biệt, ở nước ngoài, khách hàng sử dụng ứng dụng WiTalk để nhận cuộc gọi sẽ được miễn phí.

Hiện tại, khách hàng có thể tải WiTalk từ kho ứng dụng Google Play trên hệ điều hành Androi. MobiFone cũng đang triển khai ứng dụng này trên các hệ điều hành khác.

Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng Giám đốc MobiFone cho hay, định hướng của đơn vị này vào bốn lĩnh vực chính là Di động, Truyền hình, Bán lẻ và Đa phương tiện. Và, WiTalk là một trong những giải pháp đa phương tiện được MobiFone thai nghén dành cho khách hàng.

Trong dịp ra mắt, từ nay tới hết 28/2/2016, MobiFone miễn phí các cuộc gọi nội mạng qua WiTalk. Cước liên mạng trong nước qua ứng dụng này cũng sẽ giảm chỉ còn 550 đồng/phút và 250 đồng/tin nhắn./.

Trung Hiền (Vietnam+)