Trong khung hình tự sự của nghệ thuật nhiếp ảnh, những khoảnh khắc tuyệt đẹp tạo ra từ sự ngẫu hứng của hai nữ nghệ sỹ đã khắc hoạ trọn vẹn vẻ đẹp duy mỹ của thời trang.

Đối với nhà thiết kế Nguyễn Công Trí - thời trang là cảm xúc, là những chiêm nghiệm rút ra từ những năm tháng trải nghề, với bộ ảnh lần này, là xúc cảm tình bạn giữa anh cùng Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà.

Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 1Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng xuất hiện trên poster giới thiệu các bộ sưu tập của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí từng được trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York.

Xuyên suốt hai mươi năm theo đuổi lụa là nhung gấm, quả thật hiếm có những thời khắc quan trọng trong sự nghiệp nhà thiết kế Nguyễn Công Trí mà thiếu vắng hai biểu tượng đương thời của thời trang Việt Nam.

Nhà thiết kế luôn dành những điều đặc biệt nhất cho Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà. Gần đây nhất, poster của hai bộ sưu tập đánh dấu chặng được Mỹ tiến “Cuộc dạo chơi của những vì sao” và “Đi nhặt hạt sương nghiêng” đều có sự xuất hiện của họ.

[Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà cùng diện thiết kế nơ xanh đồ sộ của Công Trí]

“Hai nàng gắn bó với tôi đã một thời gian dài, là đồng nghiệp, là bạn và là người em, nên tại những thời khắc quan trọng trong sự nghiệp, hai nàng luôn là người đầu tiên tôi nghĩ đến,” nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cho hay.

Nguyễn Công Trí tìm thấy sự đồng cảm trong tư duy nghệ thuật của Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà, rồi cùng cặp đôi khai mở những khía cạnh khác nhau của thời trang duy mĩ.

Trong bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2020, nhà thiết kế lồng ghép các chi tiết hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn, như một cách tôn vinh ý nhị tình cảm thân thiết của Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà và anh.

Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 2
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 3
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 4
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 5

Khai thác tinh thần gắn kết sâu sắc của những người bạn thông qua xiêm y vải vóc, nhờ sử dụng các lớp họa tiết mang tính hình tượng - nhà thiết kế Nguyễn Công Trí lấy hình ảnh của các loài hoa biểu trưng cho tình bạn đẹp như Yellow Rose (hoa hồng vàng), Lily Peru (hoa thuỷ tiên) và Geranium (hoa phong lữ).

Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 6
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 7
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 8
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 9
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 10
Thanh Hang, Ha Ho dien trang phuc cua Cong Tri tren Vogue Paris hinh anh 11

Cảm hứng hoa được áp dụng đa dạng trong cả phom dáng, màu sắc và hoạ tiết đính nổi, một mặt thể hiện khả năng sáng tạo tài tình của người anh cả làng mốt Việt, mặt khác thể hiện khả năng nghiên cứu những chi tiết nhỏ nhất lúc khâu, đính hay pha màu của đội ngũ nghệ nhân tại xưởng CONG TRI./.

Tuấn Anh (Đẹp/Vietnam+)