Them mot dai dien Dan chu tham gia cuoc bau cu Tong thong My hinh anh 1Cựu Thượng nghị sỹ bang Texas, Beto O'Rourke. (Nguồn: thehill.com)

Danh sách các đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã được bổ sung thêm cựu Thượng nghị sỹ bang Texas, Beto O'Rourke.

Trong một đoạn băng ghi hình công bố ngày 14/3 thông báo quyết định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông O'Rourke, 46 tuổi khẳng định: "Cách duy nhất để chúng tôi (đảng Dân chủ) sống theo lời hứa của nước Mỹ là trao tất cả những gì chúng tôi có cho lời hứa đó và trao lời hứa đó cho tất cả chúng ta."

[Thượng nghị sỹ Bernie Sanders bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống]

Ông O'Rourke được nhắc đến như một ứng cử viên tiềm năng kể từ cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ năm 2018, khi ông bất ngờ giành số phiếu ủng hộ sát sao trước đối thủ là Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ted Cruz. Trong chiến dịch vận động tranh cử này, ông O'Rourke thể hiện quan điểm tiến bộ liên quan đến các vấn đề di cư và chăm sóc sức khỏe.

Danh sách các đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện có các thượng nghị sỹ Elizabeth Warren, Kamala Harris, Cory Booker, Kirsten Gillibrand, Amy Klobuchar,.../.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)