Them mot trung tam dieu tri ung thu hien dai tai TP. Ho Chi Minh hinh anh 1Máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới được kết nối tại Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Ngày 15/11, Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng.

Với kinh phí đầu tư 120 tỷ đồng, đây là một trong những trung tâm điều trị ung thư có trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ toàn diện cho bệnh nhân ung thư.

Ông Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng có thể tiếp nhận từ 80-100 bệnh nhân/ngày với các dịch vụ khám, chẩn đoán, xác định giai đoạn bệnh và điều trị (bao gồm phẫu trị, xạ trị, hóa trị). Cụ thể, khu điều trị hóa trị gồm 17 ghế và giường điều trị riêng biệt.

Bên cạnh đó là hệ thống xạ trị đồng bộ, bao gồm máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới...

[Chữa ung thư vú bằng thuốc lá: Tiền mất, tật càng thêm nặng]

Ngoài ra, còn có hệ thống các máy móc thế hệ mới hiện nay trên thế giới như máy chụp cắt lớp mô phỏng giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân, hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư…

Đặc biệt, Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác chuyên môn toàn diện với hệ thống HCG - một hệ thống chuyên điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ, gồm hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và châu Phi.

Ông Jean-Marcel Guillon khẳng định bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo tỷ lệ mà Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định.

Phát biểu tại lễ khánh thành, giáo sư Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thuộc hàng cao trên thế giới. Do đó, nhu cầu điều trị các loại bệnh ung thư ngày càng gia tăng.

"Tôi rất vui khi lại có thêm một nơi để các bệnh nhân ung thư có thể gửi gắm niềm tin của mình khi không may mắc bệnh, mang lại cơ hội sống cho họ," giáo sư Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ.

Trước đó, khoa Ung bướu của Bệnh viện FV đã được thành lập từ năm 2003, đến nay đã có khoảng 80.000 lượt bệnh nhân ung thư được điều trị với tỷ lệ thành công khá cao./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)