Thí sinh Mister Vietnam sải bước tự tin tại Tuần lễ Thời trang quốc tế ASEAN

5 thí sinh Mister Vietnam 2024 vừa tham gia trình diễn các bộ sưu tập tại Tuần lễ Thời trang quốc tế tại Singapore. Sự kiện quy tụ 40 nhà thiết kế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Năm thí sinh Mister Vietnam 2024 vừa tham gia trình diễn các bộ sưu tập tại Tuần lễ Thời trang quốc tế tại Singapore. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Năm thí sinh Mister Vietnam 2024 vừa tham gia trình diễn các bộ sưu tập tại Tuần lễ Thời trang quốc tế tại Singapore. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Với tư cách “Đại sứ người mẫu ASEAN,” 5 người mẫu nam Việt Nam xuất thân từ cuộc thi Mister Vietnam 2024 vừa sải bước đầy mạnh mẽ và kiêu hãnh tại Tuần lễ Thời trang quốc tế ASEAN. Sự kiện lần đầu tiên tổ chức tại nhằm thúc đẩy sáng tạo nổi bật từ các nhà thiết kế thời trang, xây dựng cầu nối trong ngành thời trang trong khu vực và thế giới.

Sự kiện quy tụ 40 nhà thiết kế đến từ Australia, Mỹ, Italy, Hà Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia... cùng với hơn 40 người mẫu được tuyển chọn kỹ lưỡng đến từ các nước trong khu vực ASEAN.

Việt Nam có 4 nhà thiết kế cùng sự góp mặt của 8 “đại sứ người mẫu” nam và nữ, trong đó có “cô gái mũi không xương” - người mẫu dị tật bẩm sinh Việt Nam duy nhất tham gia trình diễn quốc tế bên cạnh các nam vương Việt Nam.

Trước đó, sau vòng sơ khảo và vòng Mister Fashion Show, 5 thí sinh của cuộc thi Mister Vietnam 2024 là Phạm Văn Quốc, Đặng Ánh Dương, Cao Quốc Thắng, Thạch Kiêm Mara, Đỗ Quang Tuyển đã “lọt mắt xanh” ban tổ chức Tuần lễ Thời trang quốc tế ASEAN và được mời tham gia trình diễn tại tuần lễ. “Đây là cơ hội cho nam người mẫu trẻ Việt Nam từng bước tiệm cận với làng thời trang, nghệ thuật quốc tế,” ông Aki Quang, Tổng đạo diễn chương trình nói.

Phạm Văn Quốc .jpg
Phạm Văn Quốc tại Tuần lễ Thời trang quốc tế tại Singapore. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tuần lễ Thời trang quốc tế ASEAN diễn ra tại Bảo tàng ArtScience ở Singapore với thông điệp thắp sáng mối quan hệ bền chặt không chỉ giữa các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà còn mở rộng ra bên ngoài khu vực thông qua lĩnh vực thời trang, góp phần xây dựng một nền thời trang thịnh vượng và gắn kết

Ông Hayden Ng, nhà sáng lập sự kiện cho biết: “Mục đích của chúng tôi khi tổ chức sự kiện nhằm cổ vũ những nhà thiết kế thời trang có triển vọng ở châu Á cùng những người mẫu, những nhà ý tưởng đến với sân chơi quốc tế, đồng thời kết nối cộng đồng thời trang ASEAN cùng tiến lên vũ đài quốc tế. Mục tiêu chung là hướng tới sự bền vững và chung tay xây dựng một thế giới hòa bình.”

Chia sẻ cảm xúc khi được trình diễn tại một địa điểm đẹp và sang trọng là bảo tàng ArtScience, Phạm Văn Quốc nói rất tự hào khi sớm có cơ hội được làm việc với cộng đồng người mẫu quốc tế, việc này giúp cậu học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Trong khi đó, Đặng Ánh Dương hay Thạch Kiêm Mara bày tỏ vẫn không thể tin vừa mới lọt vòng sơ khảo Mister Vietnam 2024 đã có cơ hội trình diễn trước hơn 22 ngàn khán giả tại sự kiện Mister Vietnam Fashion Show và sự kiện lớn của Asean International Fashion Week như vậy. Các thí sinh cho rằng đây là trải nghiệm quý giá giúp họ vững bước trên hành trình phía trước.

Cao Quốc Thắng.jpg
Cao Quốc Thắng trên sàn diễn quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam, chuyên gia đào tạo người mẫu Phúc Nguyễn, các thí sinh Mister Vietnam 2024 sẽ có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện thời trang trong khu vực. Đặc biệt, các thí sinh còn có cơ hội tham gia trình diễn tại New York Couture Fashion Week nếu đạt giải Mister Runway Star - một trong những giải thưởng quan trọng của Mister Vietnam 2024.

“Lý tưởng của chúng tôi khi tổ chức Mister Vietnam 2024 không chỉ là để giúp các bạn chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới, mà còn muốn mở ra những cơ hội tiếp cận làng thời trang, giải trí thế giới cho các đại diện Việt Nam. Chúng tôi muốn đóng góp sức nhỏ của mình để giúp các bạn trẻ hôm nay bước ra ‘biển lớn,’hòa nhập với môi trường giải trí, nghệ thuật quốc tế,” ông Phúc Nguyễn cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục