Mister Vietnam mùa 2: Kết thúc sơ tuyến, sẵn sàng cho vòng sơ khảo vào 22/3

Không chỉ sơ tuyển trực tiếp từng thí sinh, ban tổ chức tiết lộ vòng sơ khảo toàn quốc tới đây mang chủ đề “one on one” sẽ là hình thức “đối đầu” trực tiếp, nhằm chọn ra 30 thí sinh vào chung khảo.

Các thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo miền Bắc. (Ảnh: BTC)
Các thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo miền Bắc. (Ảnh: BTC)

Mister Vietnam mùa 2 đã vừa kết thúc hành trình tuyển chọn thí sinh đủ điều kiện vào vòng sơ khảo toàn quốc ở 3 khu vực: Miền Bắc tại Hà Nội, miền Tây tại Cần Thơ và khu vực miền Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện ban tổ chức tiết lộ đến thời điểm này, cuộc thi đã sơ tuyển gần đủ số lượng thí sinh tham dự và chuẩn bị bước vào vòng sơ khảo toàn quốc, dự kiến diễn ra vào 22/3 tới đây. Đặc biệt, dù sắp đến “phút chót” nhưng giám khảo cuộc thi vẫn sẽ tiếp tục “đãi cát tìm vàng” với hy vọng không để lỡ bất kỳ nhân tố tiềm năng nào.

Có thể nói, đây là lối đi “ngược dòng” của Mister Vietnam. Trong khi các cuộc thi nhan sắc dành cho cả nam và nữ hiện nay hầu hết đều theo đuổi xu hướng giải trí hóa thì Mister Vietnam mùa 2 lại thận trọng, công phu trong từng bước đi. Nếu như ở đa số các cuộc thi, vòng sơ tuyển sẽ thực hiện qua xét hồ sơ trực tuyến, thì ban tổ chức Mister Vietnam mùa 2 lại dành hàng tháng đi khắp mọi miền, trực tiếp tìm kiếm, chiêu mộ thí sinh có tiềm năng, thậm chí “chiều” thí sinh đến mức nhận lời tiếp xúc riêng theo lịch cá nhân.

Chia sẻ về lý do dành quá nhiều tâm sức, thời gian cho khâu sơ tuyển như vậy, Chủ tịch Mister Vietnam Phúc Nguyễn cho hay: “Thực tế là chúng tôi đã đi đến ‘hang cùng ngõ hẻm’ để chiêu mộ ứng viên, nên dù công bố từ tháng 10/2023 đến giờ chúng tôi mới gần đủ lượng thí sinh bước vào vòng sơ khảo toàn quốc. Với tầm vóc cuộc thi cấp quốc gia, Mister Vietnam không phải một show giải trí, chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế…”

3_ Casting Call Miền Nam. Các thí sinh được chọn vào sơ khảo.jpg
Các thí sinh được chọn vào vòng sơ khảo miền Nam. (Ảnh: BTC)

Vì những lý do đó nên cuộc thi mùa 2 đã chọn sơ tuyển tại các trường đại học với mong muốn sẽ thu hút thế hệ thí sinh có tri thức, năng động và tích cực lan tỏa giá trị cộng đồng. Bên cạnh đó, Mister Vietnam mùa 2 cũng chú trọng tìm kiếm ứng viên ở nhiều lĩnh vực khác…

“Ở bất cứ nơi đâu cũng ẩn chứa những ứng viên tiềm năng, họ như những viên ngọc thô, chúng tôi có nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện để ‘mài giũa’ những viên ngọc ấy trở nên có giá trị. Đó là mục tiêu mang tính nhân văn của Mister Vietnam chứ không chỉ đơn thuần thu hút thí sinh đến một cuộc thi mang tính thương mại và giải trí. Hành trình của một Mister Vietnam chỉ thực sự bắt đầu sau đêm Chung kết,” ông Phúc Nguyễn chia sẻ.

Không chỉ sơ tuyển trực tiếp từng thí sinh, theo tiết lộ từ ban tổ chức, vòng sơ khảo toàn quốc tới đây mang chủ đề “one on one” sẽ là hình thức “đối đầu” trực tiếp, để chọn ra 30 thí sinh bước vào chung khảo.

Với nhiệm kỳ 3 năm, Mister Vietnam mang tới cho các thí sinh 9 cơ hội trở thành đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới mà đơn vị tổ chức cuộc thi nắm giữ bản quyền, bao gồm: Mister Supranational, Mister International, Mister Global. Đây là 3 trong số 5 cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới.

Mister Vietnam mùa 2 sẽ “mở cánh cửa” ra với quốc tế cho các thí sinh: Top 5 và thí sinh đạt giải phụ Runway Star sẽ lập tức nhận được thư mời trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week, top 9 sẽ được chọn đại diện Vietnam tham dự 3 trong số 5 cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới./.

Cuối năm 2023, ban tổ chức đã mời đương kim Miss Supranational 2023 Andrea Aguilera (người Ecuador), đương kim Mister International 2023 Kim Goodburn (người Thái Lan) về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá để khởi động cuộc thi.

Trước đó, bước ra từ Mister Vietnam Việt Nam đã có 3 ngôi vị Nam vương của 3 cuộc thi hàng đầu thế giới: Mister Global 2021 Danh Chiếu Linh, Mister International 2018 Trịnh Bảo, Manhunt International 2017 Trương Ngọc Tình. Bên cạnh đó, Mai Tuấn Anh, Trần Mạnh Kiên cũng đều giành ngôi vị Á vương Manhunt International. Mới đây nhất, Á quân Mister Vietnam mùa 1 Lê Hữu Đạt đã giành ngôi vị Á vương 4 Mister Global 2023.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục