Mister Vietnam mùa 2 sẽ biến “những điều không thể thành có thể”

Cuộc thi sẽ là hành trình “lột xác,” biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.
Top 5 Mister Vietnam 2019. (Ảnh: BTC)
Top 5 Mister Vietnam 2019. (Ảnh: BTC)

Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, Mister Vietnam đã chính thức trở lại mùa thứ 2 với nhiều đổi mới hấp dẫn, đặc biệt là những tiêu chí mới, mở rộng, phù hợp với nhiều đối tượng nam giới.

Những thay đổi này là bước đi phù hợp với xu hướng thế giới nhằm kiếm tìm những đại diện cho các cuộc thi Nam vương hàng đầu. Đại diện ban tổ chức cho biết cuộc thi chính thức được cấp phép tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng Chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024.

Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn lý giải, đây là chủ ý của ban tổ chức: “Mister Vietnam không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà là một hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.”

[NTK Lê Trần Đắc Ngọc là trưởng ban tổ chức Mister Grand International]

Theo đó, Mister Vietnam mùa 2 sẽ là hành trình “lột xác,” biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp các thí sinh trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Ông Phúc Nguyễn cho biết Mister Vietnam mùa 2 sẽ không quá khắt khe khâu tuyển chọn thí sinh tham gia. Các thí sinh hình thể chưa hoàn hảo, mập hay gầy, có kỹ năng hay chưa, chỉ cần chiều cao đạt chuẩn… đều có thể đăng ký tham dự.

Mister Vietnam mùa 2 sẽ biến “những điều không thể thành có thể” ảnh 1Sắc màu cuộc thi nhan sắc dành cho phái mạnh. (Ảnh: BTC)

Sau khi đó, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm kiếm những khả năng tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển và xây dựng lộ trình “biến những điều không thể thành có thể.” Từ hành trình này cũng sẽ nhìn nhận rõ sự nỗ lực, cố gắng của từng thí sinh.

“Cuộc thi sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn thay đổi chính mình. Việc thí sinh mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi giống như vượt qua giới hạn bản thân. Khi bạn tự đặt cho mình mục tiêu bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện những điều trước đây bạn cho là không thể,” ông Phúc Nguyễn nói.

Tuy nhiên, hành trình thay đổi này cần có thời gian để chuyên gia đồng hành cùng thí sinh để huấn luyện, mài giũa, khơi dậy tiềm năng, “lột xác” thí sinh.

Theo ông Phúc Nguyễn, tiêu chí của cuộc thi Mister Vietnam năm nay sẽ có nhiều thay đổi. Nếu trước đây, cuộc thi đặt tiêu chí tìm một người mẫu sở hữu hình thể đẹp, chiều cao nổi trội, thì đến năm nay, Mister Vietnam hướng tới tìm kiếm những ứng viên đa năng hơn, là người năng động đại diện cho thanh niên thời đại mới, luôn biết phát huy thế mạnh bản thân.

Với những điểm mới đó, tiêu chí chấm điểm Mister Vietnam mùa thứ 2 sẽ là điểm trung bình cộng của các yếu tố: chiều cao, hình thể, trình độ, tài năng và tích cực hoạt động xã hội… Yếu tố chiều cao không phải là yếu tố được đặt ở vị trí quan trọng như những năm trước.

Đặc biệt, ở mùa 2 độ tuổi của thí sinh cũng được tăng lên từ 18-32 tuổi. Đại diện ban tổ chức cho biết, biên độ tuổi rộng hơn là hy vọng hấp dẫn nhiều thí sinh đăng ký vào hành trình “vượt qua chính mình” và “biến những điều không thể thành có thể” của Mister Vietnam mùa 2./.

Hiện có 5 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới dành cho nam: Nam vương Thế giới (Mister World), Manhunt International, Nam vương Quốc tế (Mister International), Nam vương Toàn cầu (Mister Global), Nam vương Siêu quốc gia (Mister Supranational) thì Việt Nam đã chiến thắng 3 cuộc thi: Mister Global 2021 Danh Chiếu Linh, Mister International 2018 Trịnh Bảo, Manhunt International 2017 Trương Ngọc Tình.

Bên cạnh đó, Mai Tuấn Anh, Trần Mạnh Kiên cũng giành ngôi vị Á vương Manhunt International. Các Nam vương hiện nay không chỉ là những gương mặt nổi bật trong làng mẫu nam mà còn được mời tham gia các sự kiện quốc tế.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục