Thi truong chung khoan My tang nho nganh dich vu tang truong tot hinh anh 1Các giao dịch viên tại sàn chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thị trường chứng khoán Phố Wall tăng cao trong phiên giao dịch 3/8 sau hai phiên giảm trước đó nhờ dữ liệu ngành dịch vụ tốt hơn kỳ vọng và nhiều doanh nghiệp công bố báo cáo lợi nhuận quý 2 khả quan.

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3% lên 32.812,50 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 1,6% lên 4.155,17 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 2,6% lên 12.668,16 điểm.

Báo cáo từ Viện Quản lý nguồn cung của Mỹ (ISM) cho thấy mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong lĩnh vực dịch vụ khổng lồ của Mỹ, nhờ hoạt động kinh doanh và các đơn đặt hàng mới tăng cao ngay cả khi một số công ty bày tỏ lo ngại về nguy cơ suy thoái. Chỉ số ISM trong lĩnh vực dịch vụ tăng lên 56,7.

Công ty tư vấn Oxford Economics mô tả dữ liệu kinh tế của ISM là “đáng kích lệ”, chỉ ra những câu hỏi liên quan đến chiều hướng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

[Chứng khoán Mỹ tăng bất chấp dữ liệu về tăng trưởng GDP Mỹ suy giảm]

Oxford Economics cho biết: “Những ngày phục hồi kinh tế tốt nhất rõ ràng ở phía sau, nhưng điều này không có nghĩa là một cuộc suy thoái đã bắt đầu. Chúng tôi nghĩ rằng các yếu tố cơ bản đủ mạnh để ngăn chặn suy thoái trong năm nay, mặc dù cơ hội để đạt được mục tiêu 'hạ cánh mềm' đang thu hẹp.”

Giới phân tích cũng chỉ ra giá dầu giảm mạnh được cho là sẽ kéo theo giá xăng dầu giảm, qua đó giúp giảm bớt căng thẳng cho người tiêu dùng.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8, VN-Index tăng 8,14 điểm lên 1.249,76 điểm; toàn sàn có 269 mã tăng, 182 mã giảm và 79 mã đứng giá. HNX- Index tăng 2,27 điểm lên 298,11 điểm; toàn sàn có 129 mã tăng, 80 mã giảm và 46 mã đứng giá./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)