Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa

Các nhà hàng, quán cafe đã được phép mở cửa kinh doanh trở lại sau hơn hai tháng đóng cửa, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đã có nhiều diễn biến tích cực.

Bắt đầu từ ngày 1/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa được ban bố sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Theo đó, các nhà hàng và quán cafe đã được phép mở cửa kinh doanh trở lại, song phải đảm bảo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch.

Tại thành phố Istanbul, khu chợ Grand Bazaar nổi tiếng từ thế kỷ 15 cũng đã mở cửa đón khách. Tuy nhiên, các quán bar, quán rượu và hộp đêm vẫn tiếp tục chưa được hoạt động. Ngoài các địa điểm kinh doanh, nhiều tuyến đường bay nội địa cũng đã dần được nối lại.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận gần 164.000 trường hợp mắc bệnh COVID-19 với hơn 4.500 người tử vong./.

(Vietnam+)