Tho Nhi Ky bat gan 600 nguoi phan doi chien dich quan su o Syria hinh anh 1Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại khu vực Bab al-Salamah trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày 21/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/2, truyền thông khu vực đưa tin, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này đã bắt giữ 573 người vì đăng bình luận trên truyền thông xã hội phản đối, chỉ trích cuộc tấn công quân sự của Ankara tại Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ‘Cành Ôliu,’ 449 người đã bị bắt vì có hành động tuyên truyền cho khủng bố trên truyền thông xã hội và 124 người bị bắt vì tham gia hoạt động phản đối."

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch quân sự tại Afrin thuộc Syria nhận được sự ủng hộ rộng rãi của truyền thông thân chính phủ và các đảng phái chính trị chủ chốt.

Hồi tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động cuộc tấn công cả trên không và trên bộ nhằm truy quét các tay súng thuộc Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở vùng Afrin thuộc Tây Bắc Syria.

Nhà chức trách nước này đã từng nhiều lần cảnh báo họ sẽ truy tố những ai phản đối, chỉ trích hay tuyên truyền sai trái về chiến dịch này./.
(Vietnam+)