Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 1Zepeto là một mạng xã hội mới mang đến cho người dùng một không gian 'sống ảo' thú vị thông qua một nhân vật 3D cho chính mình tạo nên.

Với phong cách ‘không giống ai,’ điều đặc biệt nhất của Zepeto là mang tới không gian sống ảo vô cùng thú vị, nơi người dùng có thể trò chuyện, chụp hình nhóm, thậm chí hẹn hò hay dạo phố với bất kỳ ai thông qua nhân vật 3D tự tạo ra.

Với Zepeto, người dùng có thể trực tiếp cho phép nhân vật của mình tự do diễn đạt cảm xúc ngay trên gương mặt hay thể hiện cá tính ở trang phục, phụ kiện đi kèm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trò chuyện, lập nhóm để chụp ảnh, hẹn hò trong môi trường ảo với những người khác.

Kể từ khi xuất hiện, Zepeto đã đem đến một ‘món ăn’ mới lạ cho giới trẻ. Dịp Tết Kỷ Hợi với thời gian nghỉ dài ngày sẽ là rất thú vị cho những tín đồ công nghệ khám phá thêm các tính năng của mạng xã hội này.

Sau đây là những hình ảnh trải nghiệm cài đặt và dùng thử Zepeto:

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 2

Zepeto được cung cấp miễn phí cho cả 2 nền tảng di động phổ biến hiện nay là Android và iOS. Do đó, người dùng sẽ không quá khó để tìm và tải về ứng dụng này trên App Store và Google Play. Sau khi cài đặt, người dùng khởi động ứng dụng và nhấp vào Create a ZEPETO để tiến hành khởi tạo tài khoản.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 3

Người dùng có thể tiến hành đăng ký tài khoản bằng email cá nhân hoặc liên kết với tài khoản Facebook, Twitter hoặc WeChat... Mỗi tài khoản đăng ký mới, người dùng sẽ được tặng 1.000 xu để mua vật phẩm cho nhân vật của mình.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 4

Sau khi đã đăng ký xong tài khoản, người dùng sẽ được đưa sang phần thiết lập nhân vật. Zepeto sẽ tiến hành quét gương mặt của bạn và khởi tạo ra một nhân vật 3D giống bạn nhất. Nếu thấy ưng ý hãy nhấn vào mũi tên màu xanh.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 5

Tiếp đó là phần tuỳ chỉnh ngoại hình nhân vật. Gương mặt nhân vật 3D được tạo dựa trên một phần diện mạo của người dùng nên nó còn hơi thô và không hoàn hảo. Tuy nhiên, người dùng có thể lựa chọn lại gương mặt nhân vật theo ý mình. Mạng xã hội này cung cấp cực nhiều lựa chọn để người dùng có thể tạo nên một nhân vật "y xì đúc" ngoài đời.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 6

Khi mọi thứ đã hoàn tất, người sẽ được đưa đến phòng cá nhân của mình. Người dùng sẽ được yêu cầu dùng 1.000 xu được cấp sẵn để mua sắm quần áo và phụ kiện trang trí cho không gian này.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 7

Giao diện "home" của Zepeto có nhiều lựa chọn giao tiếp cũng như nhiệm vụ mà người chơi sẽ khám phá cho nhân vật của mình cũng như kết bạn, nhắn tin với mọi người. Với các nhiệm vụ khác nhau, người dùng sẽ có các phần thưởng xu tương đương để từ đó sử dụng cho việc mua sắm.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 8

Việc tân trang lại cho nhân vật 3D và phòng cá nhân rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến quyết định đến theo dõi và kết bạn. Người dùng có thể thêm hiệu ứng chuyển động và thông điệp tăng thêm phần hấp dẫn cho nhân vật.

Thu choi Zepeto, mang xa hoi phong cach 3D doc dao dip Tet hinh anh 9

Giao diện nhắn tin khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể trò chuyện với bất kỳ nhân vật ảo trên Zepeto. Nhập tên vào hộp Find để tìm kiếm hay chọn lựa người đã kết bạn (dấu cộng). Khi trò chuyện, người dùng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc tạo ra từ hình ảnh nhân vật 3D của mình. Nếu muốn chỉnh sửa, tạo thêm, có thể vào Profile > Emoji > Create a Emoji.

Đó là cơ bản những gì mà mạng xã hội Zepeto mang đến cho người dùng, để tìm hiểu thêm bạn hãy thử trải nghiệm để đón một cái Tết đầy thú vị nhé!
Minh Sơn (Vietnam+)