Thử nghiệm màn hình khóa theo cử chỉ trên iPhone

Apple đang thử nghiệm một kiểu màn hình khóa mới trên iPhone, iPod touch, và iPad tương tự kiểu màn hình khóa sử dụng cử chỉ.
Theo trang tin công nghệ 9to5Mac, Apple đang thử nghiệm một kiểu màn hình khóamới trên iPhone, iPod touch, và iPad tương tự kiểu màn hình khóa sử dụng cử chỉtrên các điện thoại Android.

Theo đó, người dùng sẽ khóa màn hình dựa trên một bảng (dot grid) 3x3 gồmchín dấu chấm, và họ phải di qua các chấm theo một trình tự chính xác (tự xáclập) để mở khóa thiết bị.

Hệ thống khóa/mở nói trên và thậm chí cả giao diện của ứng dụng này có vẻgần giống với phiên bản của Android, đó là lý do 9to5Mac dự đoán rằng kiểu khóamàn hình mới này sẽ không bao giờ đến được tay của người tiêu dùng.

Thay vào đó, nó có thể được sử dụng nội bộ, ví dụ trong các ứng dụng đượccác nhân viên cửa hàng bán lẻ của Apple sử dụng./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”