Thu nghiem thanh cong thuoc dieu tri tieu duong dang uong hinh anh 1(Nguồn: yicaiglobal.com)

Công ty dược phẩm Oramed của Israel ngày 12/11 thông báo thử nghiệm thành công công thuốc ORMD-0801 trị bệnh tiểu đường viên con nhộng.

Với thành quả này, ORMD-0801 hứa hẹn sẽ trở thành thuốc chữa tiểu đường dạng uống đầu tiên được bán ra thị trường, giúp cho việc điều trị căn bệnh này trở nên thuận tiện hơn so với việc sử dụng thuốc tiêm như hiện nay.

ORMD-0801 do chính Oramed phát triển, đã được thử nghiệm ở 269 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Các kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ số Hemoglobin A1C giảm đáng kể. Chỉ số Hemoglobin A1C là phương pháp chính để đo mức kiểm soát chỉ số đường huyết của các bệnh nhân.

[Nhiều người nguy kịch vì uống thuốc đái tháo đường không rõ nguồn gốc]

Oramed khẳng định việc điều trị tiểu đường bằng thuốc mới này an toàn, không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Ngoài ra trong 90 ngày thử nghiệm, các bệnh nhân đều không tăng cân.

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một bệnh lý về rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ Insulin trong cơ thể không ổn định.

Có 2 loại tiểu đường: Tiểu đường tuýp 1 (cơ thể người bệnh không sản sinh đủ Insulin), tiểu đường tuýp 2 (cơ thể người bệnh không thể tự sản sinh Insulin). Bệnh không gây nguy hiểm ngay tức thì, song có thể dẫn đến nhiều biến chứng trên tim mạch, bàn chân, suy thận, mù lòa và nhiều rủi ro khác.

Theo Hiệp hội tiểu đường quốc tế, năm 2017 trên toàn thế giới có khoảng 425 triệu người trong độ tuổi từ 20-79, mắc bệnh tiểu đường, trong đó có 4 triệu người đã tử vong vì bệnh này. Ước tính, đến năm 2045, sẽ có khoảng 625 triệu người mắc căn bệnh này./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)