Thu tuong dang huong tuong nho cac nguyen lanh dao da tu tran hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thắp hương tưởng nhớ đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã từ trần.

Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực đã tới dâng hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước dân, đã có những đóng góp to lớn và quan trọng trong công cuộc Đổi mới đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh thuộc lớp công nhân công nghiệp đầu tiên ở nước ta, những người đã trưởng thành từ phong trào công nhân, hoạt động công đoàn.

Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực đã tới dâng hương tưởng nhớ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Quyền Chủ tịch nước từ tháng 4/1980. Sau đó đến tháng 7/1981, Luật sư là Chủ tịch Quốc hội, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

Hiện Nhà lưu niệm của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang lưu giữ nhiều hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của Luật sư từ khi tham gia Khởi nghĩa Nam Kỳ.

[Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các nhà lãnh đạo qua các thời kỳ]

Trước đó, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực đã tới dâng hương tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Nhà lãnh đạo vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực cũng đã tới dâng hương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một tấm gương sáng về sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tới dâng hương tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo đã có nhiều quyết sách quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long mà Chính phủ hiện nay đang tiếp tục theo đuổi, nhằm đưa vùng đồng bằng trù phú này phát triển bền vững theo hướng thuận thiên và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước đó, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực đã tới dâng hương tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo có tầm chiến lược và tư duy nhạy bén, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng, thay đổi về chất trong công tác đối ngoại và hội nhập đất nước./.

QV (TTXVN/Vietnam+)