Thủ tướng sẽ tham dự diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin 2016

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Cấp cao về Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit) được tổ chức ngày 24/9 tại Hà Nội.
Thủ tướng sẽ tham dự diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin 2016 ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi thăm và làm việc tại VNPT. (Nguồn: VNPT)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Cấp cao về Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit) được tổ chức ngày 24/9 tại Hà Nội.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng Công nghệ thông tin Vũ Đức Đam cũng tham dự Diễn đàn này.

Thông tin trên được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đưa ra trong một thông báo vào ngày 16/9.

Với chủ đề “Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức,” Vietnam ICT Summit là diễn đàn chính sách, công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp qui mô quốc gia và quốc tế thường niên do VINASA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vietnam ICT Summit 2015 sẽ có sự tham gia của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng công nghệ thông tinđể nâng cao năng lực cạnh tranh…

Diễn đàn sẽ tập chung thảo luận một số vấn đề quan trọng của Việt Nam trong cuộc cách mạng số tại 4 phiên tọa đàm chuyên sâu, bao gồm: xây dựng quốc gia khởi nghiệp; xu hướng IoT, Smart City; phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức cho hay, cuộc cách mạng công nghiệp hiện nay có tốc độ và quy mô vô cùng lớn, có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng to lớn đối với mọi quốc gia, dân tộc. Và, sự bùng nổ của Internet, IoT, Cloud, Mobile, Social Analystics là nền tảng cho sự thay đổi này.

“Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp này là câu hỏi mà chúng tôi mong muốn tìm được phần nào câu trả lời tại Vietnam ICT Summit 2016,” ông Bình nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục