Thừa Thiên-Huế đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường sau bão số 5

Sau khi cơn bão số 5 đi qua, ngành Giáo dục Thừa Thiên-Huế đã tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức cho giáo viên, nhân viên thu dọn cây cối ngã đổ để kịp đón học sinh trở lại trường.
Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế khắc phục sự cố do mưa bão. (Ảnh: TTXVN phát)
Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế khắc phục sự cố do mưa bão. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/9, học sinh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trở lại trường học sau bão số 5.

Hiện nay, trong tỉnh còn 3 trường học gồm Tiểu học Quảng Phú 1, Trung học cơ sở Đặng Hữu Phổ (huyện Quảng Điền) và Tiểu học Phú Lưu (thành phố Huế) với 1.343 học sinh chưa thể đến trường do trường có nhiều lớp học bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Các trường đang khẩn trương khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh cũng như sửa chữa các dụng cụ hư hỏng để học sinh sớm được trở lại trường.

Bão số 5 đã làm 20 điểm trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế bị tốc mái phòng học, khu hiệu bộ, sập hàng rào, hư hỏng bảng hiệu, thiết bị dạy học...; hầu hết cây xanh trong các trường bị đổ ngã.

Nhiều điểm trường bị thiệt hại nặng như Trường Tiểu học Phú Lưu (thành phố Huế) bị tốc mái 6 phòng học, Trường Trung học Phổ thông Phong Điền (huyện Phong Điền) bị tốc mái dãy nhà học 3 tầng, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Đà (xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) bị tốc mái 8 phòng học…

Ngoài ra, bão số 5 còn làm hàng chục điểm trường sập tường rào, tốc mái dãy nhà hiệu bộ như: Trường Mầm non Sao Mai Phú Bài, Trường Tiểu học Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy)...

Thiệt hại do bão số 5 gây ra tập trung ở thành phố Huế và các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà.

[Thừa Thiên-Huế: Bão số 5 làm một người chết, gây nhiều thiệt hại]

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi cơn bão đi qua, ngành Giáo dục đã tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức cho giáo viên, nhân viên thu dọn cây cối ngã đổ để kịp đón học sinh trở lại trường.

Đối với những trường học thiệt hại nặng, ngành Giáo dục đã đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương phối hợp hỗ trợ nhân lực, phương tiện hỗ trợ để các trường sớm khắc phục.

Sở cũng yêu cầu các trường tổng hợp báo cáo những thiệt hại về tài sản, phòng học tốc mái… để có kế hoạch sửa chữa, sớm đi vào ổn định, đảm bảo điều kiện học tập an toàn cho học sinh và tổ chức giảng dạy của giáo viên.

Các trường đã xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo chương trình học cho học sinh phải nghỉ học do bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường tiếp tục có kế hoạch, biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, chủ động ứng phó khi có mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người; nhắc nhở học sinh không được đến nơi có vũng nước sâu, dễ sạt lở.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục