Thừa Thiên-Huế: Huy động hơn 200 người dập cháy 2ha rừng thông

Khi phát hiện một đám cháy bùng phát tại khu rừng thông, thành phố Huế đã huy động hơn 200 người vào cuộc xử lý, khống chế không cho đám cháy lan rộng.
Thừa Thiên-Huế: Huy động hơn 200 người dập cháy 2ha rừng thông ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Khoảng 14 giờ ngày 23/6, các lực lượng chức năng ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp dập tắt đám cháy rừng thông thuộc Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây (thành phố Huế).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế Nguyễn Văn Thành cho biết khi phát hiện một đám cháy bùng phát tại khu rừng thông nói trên vào lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày, thành phố đã huy động hơn 200 người gồm bộ đội, công an, kiểm lâm, chính quyền địa phương, dân quân và đông đảo người dân vào cuộc xử lý, khống chế không cho đám cháy lan rộng.

Riêng lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh điều động hai xe chữa cháy, với hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp dập tắt đám cháy.

[Nghệ An dập tắt vụ cháy rừng thông đang trong thời kỳ khai thác]

Theo thống kê ban đầu cho thấy đám cháy đã làm hàng trăm cây thông có giá trị bị ảnh hưởng, với diện tích cháy khoảng 2ha. Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế một vài đám chảy nhỏ và tập trung làm mát cho số diện tích cây thông bị cháy; đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thời tiết hiện nay ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang có gió Nam, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ thường xuyên ở mức 38-39 độ C. Các lực lượng chức năng khuyến cáo các chủ rừng tăng cường sử dụng chòi canh, sẵn sàng huy động phương tiện, lực lượng phòng chống cháy rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục