Những bông lúa ngoài nương khi thu hoạch có độ to vừa đủ la công đoạn quan trọng để sản phẩm cốm Bắc Hà được dẻo, ngon. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Những bông lúa sau khi được thi hoạch về sẽ được đập thủ công để cho những hạt lo, già rơi ra mới đảm bảo cho cốm Bắc Hà có thương hiệu đến ngày hôm nay. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Cốm Bắc Hà truyền thống được gói bằng lá dong mới để được độ ẩm và dẻo. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Công đoạn sàng vỏ kỹ cũng rất quan trọng để khi cốm đến tay người mua ko bị sạn, lẫn vỏ. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rang cốm phải đều tay, nhỏ lửa để hạt cốm không bị cháy, không khô, xanh đều. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rang cốm phải đều tay để hạt cốm không bị cháy, không khô, xanh đều. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Những bông lúa đủ yêu cầu để làm cốm sẽ được tuốt đều tay để đảm bảo hạt cốm ko bị vỡ. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Cốm Bắc Hà dần dần có được chỗ đừng trong lòng người dân và khách du lịch vì đã được công nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhãn mác rõ ràng, được cấp mã QR. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Cốm được giã thủ công bằng cối đá cho hạt cốm dẻo mềm. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)