Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cải cách bầu cử

Với tỷ lệ phiếu 50-50, đạo luật "Vì nhân dân" nhằm đại tu các cuộc bầu cử liên bang tại Mỹ đã không đạt được 60 phiếu ủng hộ cần thiết để được thông qua.
Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cải cách bầu cử ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trả lời phỏng vấn sau cuộc bỏ phiếu về dự luật cải cách bầu cử ngày 22/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ các thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với tỷ lệ phiếu 50-50, đạo luật "Vì nhân dân" nhằm đại tu các cuộc bầu cử liên bang đã không đạt được 60 phiếu ủng hộ cần thiết để được thông qua.

[Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tạo thuận lợi cho công tác bầu cử]

Cuộc bỏ phiếu diễn ra với sự chủ trì của Phó Tổng thống Kamala Harris sau nhiều tranh cãi căng thẳng giữa hai đảng về việc thay đổi luật bỏ phiếu quốc gia sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mà cựu Tổng thống Trump cáo buộc có gian lận trong bỏ phiếu.

Dự luật đặt ra các tiêu chuẩn bỏ phiếu quốc gia, thay đổi thành phần của Ủy ban Bầu cử Liên bang, bổ sung các hạn chế mới đối với việc phân chia lại Quốc hội, cải cách tài chính chiến dịch tranh cử và gồm những quy tắc đạo đức mới cho Tổng thống và Phó Tổng thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục