Thương vong trong vụ tấn công tại sân bay Kabul tiếp tục tăng

Số binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết ở sân bay Kabul (Afghanistan) đã tăng thêm 1 người lên 13 người, trong khi số binh sỹ bị thương là 18 người.
Thương vong trong vụ tấn công tại sân bay Kabul tiếp tục tăng ảnh 1Nhân viên y tế chuyển người bị thương trong vụ đánh bom liều chết bên ngoài sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một thông báo chính thức, Lầu Năm Góc cho biết số binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết ở sân bay Kabul (Afghanistan) đã tăng thêm 1 người lên 13 người, trong khi số binh sỹ bị thương là 18 người.

Đa số các trường hợp thiệt mạng là thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ (10/13 người).

Hiện chi tiết vụ tấn công chưa được phía Mỹ công bố.

[IS thừa nhận đánh bom tại Kabul, Mỹ tuyên bố "sẽ bắt chúng trả giá"]

Vòng ngoài của lối vào sân bay do Taliban kiểm soát, trong khi các cổng sân bay được quản lý an ninh nghiêm ngặt bởi binh sỹ Mỹ.

Hằng ngày, lực lượng này phụ trách giám sát hàng nghìn người vào sân bay tìm cách rời khỏi Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie cho biết: "Chúng tôi phải kiểm tra mọi người trước khi họ được vào sân bay... Mà như thế, phải ở rất gần những người đó."

Vụ tấn công được cho là do 2 đối tượng đánh bom liều chết thực hiện. Nhánh tại Afghanistan của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị cho là thủ phạm vụ tấn công này.

Mỹ tuyên bố công tác sơ tán tại sân bay sẽ tiếp tục được tiến hành cho đến thời hạn chót ngày 31/8.

Nhà Trắng cho biết hơn 100.000 người đã được di tản khỏi Afghanistan kể từ ngày 14/8./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục