Nổ liên tiếp bên ngoài sân bay ở Kabul, ít nhất 13 người thiệt mạng

Một vụ nổ lớn đã xảy ra bên ngoài sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã khiến ít nhất 3 binh sỹ Mỹ bị thương và 13 người khác thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.
Nổ liên tiếp bên ngoài sân bay ở Kabul, ít nhất 13 người thiệt mạng ảnh 1Người dân tập trung gần sân bay Kabul, Afghanistan, ngày 22/8/2021, để chờ di tản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 26/8, một quan chức Taliban xác nhận với hãng tin Reuters của Anh rằng vụ nổ vừa xảy bên ngoài sân bay quốc tế ở Kabul đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Ngoài ra, một số tay súng bảo vệ của Taliban cũng bị thương.

Trước đó cùng ngày, quân đội Mỹ xác nhận một vụ nổ lớn đã xảy ra bên ngoài sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Theo các thông tin ban đầu, đã có ít nhất 3 binh sỹ Mỹ bị thương.

[Anh cảnh báo nguy cơ IS tấn công khủng bố tại sân bay Kabul]

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói: “Chúng tôi có thể khẳng định rằng đã xảy ra một vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul. Hiện tại, con số thương vong là chưa rõ ràng. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thể.”

Trong khi đó, các quan chức Mỹ và đồng minh tiết lộ họ nhận được thông tin tình báo cho biết các đối tượng đánh bom liều chết đã đe dọa tấn công sân bay ở Kabul.

Một quan chức Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc.

Trong khi đó, các nguồn tin cũng thông báo về một vụ nổ thứ hai tại đây./

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục