Mỹ xác nhận số thương vong trong các vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul

New York Post cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và 4 binh sỹ Mỹ bị thương trong vụ tấn công liều chết - kết quả của "một vụ tấn công hỗn hợp" - tại Cổng Abbey của sân bay quốc tế tại thủ đô Kabul.
Binh sỹ Anh gác tại sân bay Kabul, Afghanistan, ngày 22/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Anh gác tại sân bay Kabul, Afghanistan, ngày 22/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, ngày 26/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vụ nổ được cho là đánh bom liều chết tại Cổng Abbey của sân bay quốc tế tại thủ đô Kabul (Afghanistan) là kết quả của "một vụ tấn công hỗn hợp," gây thương vong cho binh sỹ Mỹ và dân thường Afghanistan.

Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc đã khẳng định thông tin trên nhưng chưa cung cấp con số cụ thể.

Trong khi đó, New York Post cho biết ít nhất 13 người đã thiệt mạng và có 4 binh sỹ Mỹ bị thương trong vụ tấn công liều chết này.

[Nổ liên tiếp bên ngoài sân bay ở Kabul, ít nhất 13 người thiệt mạng]

Hãng tin Reuters dẫn tờ The Times của Anh khẳng định không có binh sỹ Anh thương vong trong vụ đánh bom ở Cổng Abbey gần khách sạn Baron.

Trong khi đó, Sky News cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson được cập nhật liên tục về tình hình an ninh tại Kabul và dự kiến sẽ triệu tập cuộc họp nội các an ninh trong ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ Quốc phòng Anh đang khẩn trương xác định những thông tin liên quan đến vụ nổ ở bên ngoài sân bay Kabul của Afghanistan.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ Quốc phòng Anh cho biết cơ quan này đang xác định ảnh hưởng của vụ nổ tới nỗ lực sơ tán hiện nay và khẳng định mối quan tâm hàng đầu là sự an toàn của các nhân viên, công dân Anh và công dân Afghanistan.

Bộ trên cũng đang liên hệ chặt chẽ với Mỹ và các đồng minh khác thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở mức độ “phản ứng khẩn cấp” về sự cố trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục