Tiền điện tử ethereum xác lập mức “đỉnh” ba ngày liên tiếp

Ethereum đã tăng vọt trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của DeFi, một hình thức tài chính dựa trên chuỗi khối (blockchain) chứ không phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung tâm.
Tiền điện tử ethereum xác lập mức “đỉnh” ba ngày liên tiếp ảnh 1(Nguồn: CNN)

Tiền điện tử ethereum đã xác lập mức “đỉnh” ngày thứ ba liên tiếp trong ngày 10/5, khi giới đầu tư tiếp tục lạc quan về sự tăng trưởng hơn nữa vào nền tài chính phi tập trung, hay còn gọi là DeFi, mặc dù một số nhà phân tích cho biết đồng tiền này đang được định giá quá cao.

Ethereum đã tăng vọt trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của DeFi, một hình thức tài chính dựa trên chuỗi khối (blockchain) chứ không phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung tâm như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, chạm mức cao nhất mọi thời đại là 4.200 USD/ETH và tăng khoảng 5,2% ở mức 4.133,40 USD/ETH trước khi khép lại phiên giao dịch ngày 10/5.

[Vì sao dòng tiền của các nhà đầu tư chảy mạnh vào các tài sản rủi ro?]

Thay đổi kỹ thuật sắp tới đối với phần mềm Ethereum có thể khiến nguồn cung bị giảm, qua đó cũng đã góp phần thúc đẩy giá của đồng tiền này, trong khi các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đã cảm thấy "hào hứng" hơn với đồng ethereum, giữa bối cảnh đồng Bitcoin trải qua một quý khá trầm lắng.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho biết việc định giá đồng ethereum ngày càng tăng không được củng cố bởi dữ liệu về mức độ sử dụng rộng rãi của nó.

Trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 7/5, các nhà phân tích của J.P. Morgan cho hay, sự khác biệt về giá của đồng ethereum so với hoạt động giao dịch trực tuyến đặt ra câu hỏi về mức định giá của nó, bởi nếu tính tới các yếu tố như số lượng giao dịch trực tuyến trên nền tảng này, đồng ethereum chỉ phù hợp hơn với mức giá khoảng 1.000 USD/ETH.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa, đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là trên 59.600 USD/BTC vào ngày 10/5, song đã giảm 2,9%, xuống mức 56.632 USD/BTC vào cuối phiên.

Nhà cung cấp dữ liệu Glassnode, trong một báo cáo công bố ngày 10/5 cho biết, có những dấu hiệu cho thấy một phần vốn bitcoin đang xoay vòng sang các đồng tiền ảo khác như Ethereum và Dogecoin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục