Tiến Linh: ‘HLV Troussier mang đến tuyển Việt Nam phong cách mới mẻ’

Tiến Linh: ‘HLV Troussier mang đến tuyển Việt Nam phong cách mới mẻ'

Tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Hùng Dũng chia sẻ những cảm nhận đầy tích cực về tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Philippe Troussier sau hai buổi tập đầu tiên.
Tiền đạo Tiến Linh và đồng đội tích cực tập luyện vào buổi sáng dưới thời tiết nắng nóng theo sự chỉ đạo từ ông Troussier. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tiền đạo Tiến Linh và đồng đội tích cực tập luyện vào buổi sáng dưới thời tiết nắng nóng theo sự chỉ đạo từ ông Troussier. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam hội quân lần đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier vào ngày 8/3 vừa qua đã trả qua hai buổi tập luyện kín. 

Trao đổi với truyền thông vào sáng nay (10/3), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ những cảm nhận đầu tiên với huấn luyện viên mới tại đội tuyển Việt Nam. 

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ: “Phong cách của HLV Philippe Troussier có nhiều điều mới mẻ, mang đến những sự thoải mái cho toàn đội. Đội tuyển Việt Nam tập luyện thoải mái với huấn luyện viên nên toàn đội cảm thấy hứng khởi và tự tin.” 

[Phong cách huấn luyện kỷ luật của tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam]

“Huấn luyện viên mới mang theo những triết lý mới. Toàn đội sẽ đều phải thích nghi, làm tốt vai trò của mình. Sắp tới huấn luyện viên sẽ truyền đạt những điều mới mẻ cho cầu thủ. Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp thu tốt và phát triển sự nghiệp hơn nữa,” tiền đạo sinh năm 1997 nói. 

Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được tinh thần cao cùng với tính kỷ luật chặt chẽ dưới thời nhà cầm quân người Pháp, từ đó tự tin hướng đến mục tiêu chinh phục các giải đấu chính thức trong năm 2023. 

Tiền vệ Hà Nội FC chia sẻ: “Do không có nhiều thời gian nên đội tuyển chỉ đơn giản hướng đến viẹc làm quen với huấn luyện viên mới. Tuy nhiên, thầy Troussier vẫn đưa ra triết lý, đòi hỏi cầu thủ kiểm soát, nhận bóng nhiều và chuyền bóng tốt hơn. Các cầu thủ đang nỗ lực để hiểu hơn về chiến thuật mới.” 

Tiến Linh: ‘HLV Troussier mang đến tuyển Việt Nam phong cách mới mẻ' ảnh 1Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và tiền đạo Tiến Linh được huấn luyện viên Philippe Troussier cho phép trả lời phỏng vấn vào buổi tập sáng ngày 10/3. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam có hai ngày tập luyện, sinh hoạt và làm quen với huấn luyện viên Philippe Troussier. Chiến lược gia người Pháp chưa đưa ra quá nhiều thay đổi ở đội tuyển so với thời người tiền nhiệm Park Hang-seo. 

Ban cán sự đội tuyển Việt Nam cũng được giữ nguyên với đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, đội phó Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. 

Từ ngày 8 đến 12/3, đội tuyển Việt Nam tập luyện song song với U23 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). 

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết tuyển Việt Nam đôi lúc còn chưa quen với phong cách mới của huấn luyện viên nên phải tham khảo đàn em U23 đã có kinh nghiệm làm việc cùng ông Troussier từ trước. 

Đội tuyển Việt Nam cũng phải làm quen với các buổi tập diễn ra vào cuối buổi sáng với thời tiết nắng nóng hoặc buổi tối muộn từ 20 giờ đến gần 0 giờ đêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục