Tiep nhan vat tu y te ho tro cong dong nguoi Viet Nam tai Han Quoc hinh anh 1Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch COVID-19 do CME và HSV trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. (Nguồn: vov.vn)

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phòng dịch COVID-19, do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh, đây là nghĩa cửa cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong lúc khó khăn đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới.

[Nga: Biện pháp chống dịch của Việt Nam là kinh nghiệm quý báu]

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, những đóng góp, hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, người dân, bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, chia sẻ của doanh nghiệp trong trận chiến chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ của các cơ quan, tập thể, cá nhân trong nước với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện rõ tình đoàn kết dân tộc, nghĩa đồng bào trong và ngoài nước; qua đó góp phần khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi Lễ, thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm tiếp nhận 25.000 khẩu trang y tế do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy và Công ty Hwaseung Vina LLC trao tặng.

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đến nay, các tập thể và cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp, ủng hộ hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế để gửi về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số bệnh viện đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước./.

Diệp Trương (TTXVN/Vietnam+)