Tiep tuc mien cuoc cho thue bao di dong truy cap Bluezone hinh anh 1(Ảnh minh họa)

Sáng 9/2, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp viễn thông di động tiếp tục miễn cước data (dữ liệu) cho tất cả thuê bao khi truy cập, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Đây là hoạt động đã được các nhà mạng triển khai từ tháng 8/2020 nhằm góp phần hỗ trợ, thúc đẩy người dân cài đặt Bluezone, tạo điều kiện để công tác truy vết và phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, 100% thuê bao di động cài đặt, sử dụng Bluezone đều được các nhà mạng miễn cước data.

Cũng theo Cục Viễn thông, trong năm 2020, ứng dụng Bluezone được Apple (Mỹ) xếp đầu bảng trong danh sách top ứng dụng miễn phí tại Việt Nam (xếp sau lần lượt là Messenger, TikTok, Facebook và Zalo).

Trước đó, trong cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII ngày 29/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đến 29/1 tổng số cài đặt ứng dụng Bluezone đã tăng lên 25 triệu.

[Bluezone trở lại top 1 Appstore sau khi có thêm ca dương tính COVID-19]

Số lượng người dùng tại thời điểm hiện tại chỉ có 8 triệu vì thời gian vừa qua không có dịch, nhiều người đã tắt đi. Nhưng theo Bộ trưởng, chính 8 triệu người vẫn thường xuyên bật Bluezone cũng đã phát huy tác dụng và giúp truy vết cho hàng trăm trường hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị một số địa phương nguy cơ cao nên có quy định bắt buộc người dân dùng Bluezone thì sẽ hiệu quả trong phòng, chống dịch mà không mất nhiều công sức. Nếu không có Bluezone, việc khoanh vùng dịch mất công sức gấp hàng trăm lần.

Theo số liệu của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), đến 11 giờ ngày 9/2, cả nước có 28.564.546 lượt cài đặt Bluezone./.

Minh Sơn (Vietnam+)