Tiêu hủy 10 tấn sản phẩm trà xanh C2 không đạt chất lượng

Theo thông tin mới nhất từ Thanh tra Bộ Y tế, chiều 31/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hơn 10 tấn sản phẩm không đạt chất lượng đi tiêu hủy.
Tiêu hủy 10 tấn sản phẩm trà xanh C2 không đạt chất lượng ảnh 1Đoàn thanh tra cùng đại diện Công ty URC Hà Nội giám sát việc tiêu hủy hàng không đạt chất lượng. (Ảnh: BYT cung cấp)

Theo thông tin mới nhất từ Thanh tra Bộ Y tế, chiều 31/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hơn 10 tấn sản phẩm không đạt chất lượng đi tiêu hủy.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Y tế về an toàn thực phẩm tại Công ty URC Hà Nội, việc tiêu hủy được tiến hành sau khi thu hồi lô sản phẩm thực phẩm không đạt chất lượng, chủ yếu là lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 (Ngày sản xuất: 4/2/2016 - Hạn sử dụng: 4/2/2017).

Trong chiều 31/5, Công ty URC Hà Nội đã bàn giao toàn bộ lô hàng này cho cơ sở xử lý chất thải của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên) để tiêu hủy theo quy định, với sự chứng kiến của đoàn thanh tra của Bộ Y tế, đại diện Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an).

Tổng số sản phẩm đem đi tiêu hủy khoảng hơn 10 tấn.

Được biết, quy trình tiêu hủy lô hàng này được tiến hành gồm các công đoạn như: Sau khi tiếp nhận lô hàng không đạt, bộ phận kỹ thuật của cơ sở xử lý chất thải đã cho sản phẩm vào máy để tách vỏ và nước ra riêng biệt.

Đối với vỏ chai sau khi tách riêng sẽ được làm sạch đạt tiêu chuẩn quy định rồi tái chế.

Đối với phần nước sau khi được tách ra khỏi vỏ đã được xử lý tại trạm xử lý nước thải lỏng theo đúng quy định về môi trường hiện hành./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục