Tin con chu tich Cuba co mat tren may bay Algeria la that thiet hinh anh 1Mariela Castro là cháu của lãnh tụ Fidel Castro (Nguồn: Mirror)

Theo AFP, thông tin con gái của Chủ tịch Cuba Raul Castro cũng có mặt trên chuyến bay AH5017 của Air Algerie rơi ở Mali là tin đồn thất thiệt.

Phóng viên AFP đã liên lạc với bà Mariela Castro, một nhà hoạt động vì quyền lợi người đồng tính, và cháu gái của lãnh tụ Fidel Castro xác nhận rằng mình vẫn sống khỏe mạnh.

Trước đó, một quan chức ở sân bay Ouagadougou (Burkina Faso), nơi máy bay cất cánh rồi mất tín hiệu sau đấy 50 phút, nói rằng bà Mariela có tên trong danh sách hành khách cùng hai người bạn Pháp.

Chuyến bay AH5017 khởi hành từ Burkina Faso đi Algiers hôm 24/7 chở theo 110 hành khách và 6 thành viên tổ bay.

Theo thông báo của Air Algerie thì trên máy bay có 51 người Pháp, 24 người Burkina Faso, 8 người Liban, 6 người Algeria, 6 người Tây Ban Nha, 5 người Canada, 4 người Đức, 2 người Luxemburg.

Truyền thông Canada cho biết trong số 5 công dân nước này có mặt trên chuyến bay thì có 4 người cùng gia đình. 

Theo đó, cặp vợ chồng cùng hai con sống ở ngoại ô Montreal đang trở về nhà sau kỳ nghỉ cùng một người bạn, sống gần Sherbrooke, Quebec. Những người này tới Burkina Faso để dự lễ kỷ niệm đám cưới vàng của một cặp đôi khác ở Burkina Faso.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fubius cho rằng có thể máy bay đã gặp nạn do đi vào vùng thời tiết xấu. Trước đó, phi công cũng đã thông báo máy bay phải chuyến hướng vì gặp bão và lo ngại khả năng va vào một máy bay khác.

Như vậy, trong vòng một tuần lễ, thế giới đã chứng kiến ba vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đã bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng.

Ngày 23/7, chiếc ATR72 mang số hiệu GE222 của TransAsia đã rơi tại Bành Hồ (Đài Loan) khiến 48 người thiệt mạng, 10 người may mắn sống sót./.

Video bà Mariela Castro trả lời phỏng vấn ngày 24/7:

(Vietnam+)