Tỉnh miền Trung Nhật Bản duy trì cảnh báo cấp độ cao sau động đất

Sau trận động đất có độ lớn 6,5 xảy ra ở miền Trung Nhật Bản chiều 5/5, hơn 50 dư chấn đã được ghi nhận tại vùng Noto của nước này tính đến 8h sáng 6/5 (giờ địa phương).
Tỉnh miền Trung Nhật Bản duy trì cảnh báo cấp độ cao sau động đất ảnh 1Một ngôi nhà đổ sập sau trận động đất tại thành phố Suzu, bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) ngày 5/5/2023. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 6/5, tỉnh Ishikawa ở miền Trung Nhật Bản vẫn duy trì cảnh báo cấp độ cao do tiềm ẩn nguy cơ xảy ra dư chấn và mưa lớn sau trận động đất có độ lớn 6,5 xảy ra một ngày trước đó khiến một người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo những đợt dư chấn mạnh có thể xảy ra trong khoảng một tuần sau trận động đất chiều 5/5. Trận động đất này đã gây chấn động địa chấn ở mức 6 trong thang chấn động bảy cấp độ tại thành phố Suzu, mũi bán đảo Noto, cách thành phố Kanazawa 110km về phía Đông Bắc.

Đây là trận động đất lớn nhất từng ảnh hưởng tới vùng Noto kể từ tháng 12/2020, với hơn 50 dư chấn đã được ghi nhận tại khu vực này tính đến 8h sáng 6/5 (giờ địa phương), trong đó có dư chấn cường độ 5,9 xảy ra tối 5/5.

[Thương vong và thiệt hại sau trận động đất tại miền Trung Nhật Bản]

Chính quyền thành phố Suzu đã bắt đầu đánh giá thiệt hại do ảnh hưởng của rung chấn khi nhận được báo cáo về tình trạng sập nhà và sạt lở đất xảy ra ở một số nơi.

Dự báo, tỉnh Ishikawa sẽ tiếp tục chịu mưa lớn trong cuối tuần này, làm tăng nguy cơ sạt lở đất tại những nơi nền đất bất ổn sau các đợt rung chấn.

Từ tối 6/5 đến sáng 7/5, lượng mưa tại khu vực có thể lên tới 30mm/h và lượng mưa tại Noto có thể lên tới 120mm trong 24 giờ tính đến 6h sáng 6/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục