Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phải nhập viện khẩn cấp

Truyền thông địa phương đưa tin Tổng thống Bolsonaro, 66 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện Vila Nova Star ở Sao Paulo và dường như để điều trị bệnh tắc ruột.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phải nhập viện khẩn cấp ảnh 1Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phát biểu tại Brasilia, Brazil. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, truyền thông địa phương đưa tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải nhập viện khẩn cấp vào sáng 3/1 (giờ địa phương), dường như để điều trị bệnh tắc ruột.

Tổng thống Bolsonaro, 66 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện Vila Nova Star ở Sao Paulo. Ông Bolsonaro lên nắm quyền từ năm 2019.

Hồi tháng 8/2021, Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE) đã cáo buộc Tổng thống Jair Bolsonaro phát tán các tài liệu mật của cảnh sát, đồng thời yêu cầu Tòa án Tối cáo mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Đây là động thái mới nhất trong bối cảnh mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo Brazil và cơ quan tư pháp đang leo thang căng thẳng trong thời gian qua.

[Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đối mặt với các thách thức pháp lý]

Ngoài việc bị cáo buộc tiết lộ tài liệu mật, Tổng thống Bolsonaro cũng đang đối mặt với một thách thức pháp lý khác khi Hiệp hội Người bản địa Brazil (APIB) cùng ngày đã yêu cầu Toà án Hình sự quốc tế (ICC) điều tra nhà lãnh đạo Brazil về những quyết định liên quan tới vấn đề môi trường.

APIB cáo buộc ông Bolsonaro có những quyết sách làm gia tăng nạn phá rừng nhiệt đới Amazon, cắt giảm ngân sách cho chương trình bảo vệ môi trường, tạo điều kiện cho hoạt động nông nghiệp và khai thác mỏ tại những khu bảo tồn bản địa và các vùng đất được bảo vệ khác. Điều này đe dọa đến nơi ở của cộng đồng người bản địa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục