Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thay người đứng đầu hàng loạt bộ

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã công bố quyết định cải tổ nội các với việc bổ nhiệm mới 6 người đứng đầu các bộ và cơ quan ngang bộ, bao gồm cả hai bộ quan trọng là ngoại giao và quốc phòng.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thay người đứng đầu hàng loạt bộ ảnh 1Ông Carlos Alberto Franco França thay thế ông Ernesto Araújo giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao. (Nguồn: Uol)

Ngày 29/3, sau khi các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng bất ngờ đệ đơn từ chức trong cùng một ngày, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã công bố quyết định cải tổ nội các với việc bổ nhiệm mới 6 người đứng đầu các bộ và cơ quan ngang bộ, bao gồm cả hai bộ quan trọng trên.

Thông báo chính thức của Văn phòng Truyền thông của chính phủ, người được bổ nhiệm thay thế ông Ernesto Araújo giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao là ông Carlos Alberto Franco França, một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm hiện đang làm việc với tư cách là cố vấn Văn phòng Tổng thống.

[Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất của Brazil đệ đơn từ chức]

Trong khi đó, người sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng là Chánh văn phòng Nội các Walter Souza Braga Netto. Người sẽ thay thế ông Netto sau khi ông này được điều chuyển sang Bộ Quốc phòng sẽ là Tướng Luis Eduardo Ramos, hiện đang giữ chức Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống.

Hạ nghị sỹ liên bang Flávia Arruda sẽ điều hành Văn phòng Tổng thống thay ông Ramos.

Ngoài ra, Tổng thống Bolsonaro cũng điều chỉnh nhân sự lãnh đạo tại Bộ Tư pháp và an ninh công cộng sau khi Bộ trưởng đương nhiệm André Mendonça chuyển sang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Tổng liên đoàn luật gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục