Tổng thống D.Trump muốn ''lật đổ'' đảng Dân chủ ngay tại sân nhà

Giám đốc chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tập trung vào một loạt các bang từng ủng hộ ứng cử viên Tổng thống năm 2016 Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sắp tới.
Tổng thống D.Trump muốn ''lật đổ'' đảng Dân chủ ngay tại sân nhà ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại thủ đô Washington, DC ngày 12/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/4, ông Brad Parscal, Giám đốc chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tập trung vào một loạt các bang từng ủng hộ ứng cử viên Tổng thống năm 2016 Hillary Clinton, đồng thời bày tỏ tin tưởng có thể giành chiến thắng tại những bang này.

Phát biểu trên kênh truyền hình CBS, Giám đốc chiến dịch tranh cử Brad Parscale khẳng định ngoài những bang chiến lược quan trọng giúp ông Trump giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, ban vận động tranh cử của ông Trump sẽ nhắm mục tiêu vào các bang khác như Minnesota, New Mexico và New Hampshire. Ông lạc quan cho rằng trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Trump có thể có cơ hội giành được sự ủng hộ của cử tri ở bang Nevada, thậm chí cả Colorado. 

[Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ]

Theo ông Parscale, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đang thực hiện “một trong những trò chơi lớn nhất trong lịch sử” và có kế hoạch triển khai 1,6 triệu tình nguyện viên, cao hơn nhiều so với con số 700.000 trong chiến địch vận động tranh cử năm 2016.

Thông báo trên của ông Parscale được đưa ra trong bối cảnh các ứng cử viên của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đang tìm cách giành lại lá phiếu của cử tri tại các bang truyền thống ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ 2018 và trước đó là cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục