Tổng thống Mỹ biện minh về cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine

Theo Tổng thống Mỹ, ông không không nói gì sai trong điện đàm với người đồng cấp Ukraine mà có thông tin rằng, ông đã gây sức ép để tiến hành một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ biện minh về cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine ảnh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 22/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không nói gì sai trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, mà có thông tin cho rằng khi đó, ông Trump đã gây sức ép để tiến hành một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai.

Phát biểu với các phóng viên, ông chủ Nhà Trắng cho hay ông đã có một cú điện thoại tốt đẹp với Tổng thống Zelenskiy hôm 25/7 vừa qua và ông không có vấn đề gì với việc luật sư riêng của mình là Rudolph Giuliani ra làm chứng trước Quốc hội.

Theo Tổng thống Trump, ông Biden, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã sai lầm khi nói rằng ông không bao giờ nói chuyện với con trai của mình.

[Lãnh đạo Mỹ, Ukraine sắp gặp nhau lần đầu tiên tại Washington]

Ông Trump nhấn mạnh: "Ông ấy đã nói chuyện với con trai, ông ấy lại nói dối. Tôi không muốn làm Biden tổn thương, nhưng ông ấy đã làm một việc rất thiếu trung thực."

Cùng ngày 22/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc đối thủ nặng ký của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã can thiệp một cách không phù hợp để bảo vệ con trai trong cuộc điều tra tại Ukraine.

Trong chương trình "This Week" của đài ABC, ông Pompeo cho rằng ông Joe Biden "đã hành xử không đúng mực," nói thêm rằng ông Biden đã can thiệp "theo cách tham nhũng" và cần điều tra các hành động của ông này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.