Tong thong My bien minh ve cuoc dien dam voi nha lanh dao Ukraine hinh anh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 22/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không nói gì sai trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy, mà có thông tin cho rằng khi đó, ông Trump đã gây sức ép để tiến hành một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai.

Phát biểu với các phóng viên, ông chủ Nhà Trắng cho hay ông đã có một cú điện thoại tốt đẹp với Tổng thống Zelenskiy hôm 25/7 vừa qua và ông không có vấn đề gì với việc luật sư riêng của mình là Rudolph Giuliani ra làm chứng trước Quốc hội.

Theo Tổng thống Trump, ông Biden, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã sai lầm khi nói rằng ông không bao giờ nói chuyện với con trai của mình.

[Lãnh đạo Mỹ, Ukraine sắp gặp nhau lần đầu tiên tại Washington]

Ông Trump nhấn mạnh: "Ông ấy đã nói chuyện với con trai, ông ấy lại nói dối. Tôi không muốn làm Biden tổn thương, nhưng ông ấy đã làm một việc rất thiếu trung thực."

Cùng ngày 22/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc đối thủ nặng ký của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã can thiệp một cách không phù hợp để bảo vệ con trai trong cuộc điều tra tại Ukraine.

Trong chương trình "This Week" của đài ABC, ông Pompeo cho rằng ông Joe Biden "đã hành xử không đúng mực," nói thêm rằng ông Biden đã can thiệp "theo cách tham nhũng" và cần điều tra các hành động của ông này./.

(Vietnam+)