Tong thong My: Binh sy luon san sang giup Italy xay benh vien da chien hinh anh 1Một trạm xét nghiệm COVID-19 lưu động ở Rome, Italy. (Ảnh:THX/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/4 đã chỉ thị các quan chức hàng đầu trong chính quyền Mỹ trợ giúp Italy chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 qua việc cung cấp vật tư y tế, trợ cấp nhân đạo và các hình thức hỗ trợ khác.

Trong bản ghi nhớ gửi tới các bộ trưởng trong nội các, Tổng thống Trump chỉ đạo tiến hành một loạt biện pháp nhằm trợ giúp Italy, trong đó yêu cầu các binh sỹ Mỹ trong nước luôn sẵn sàng cho các dịch vụ cung cấp thông tin y khoa thông qua các phương tiện truyền thông, giúp xây dựng các bệnh viện dã chiến và vận chuyển hàng tiếp tế.

[Lầu Năm Góc chuẩn bị cho các điểm nóng mới của dịch COVID-19]

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 3.951 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân tại quốc gia nằm bên bờ Địa Trung Hải lên 147.577 trường hợp.

Số ca tử vong đã tăng thêm 570 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong ở "đất nước hình chiếc ủng" lên gần 19.000 người, trong khi số bệnh nhân bình phục là 30.455 (tăng 1.985 ca) và số ca nặng phải điều trị tích cực là 3.497 (giảm 108 ca so với ngày 9/4)./.

(Vietnam+)