Tổng thống Peru ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới

Nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, Peru đã triển khai binh sỹ để hỗ trợ cảnh sát tại các cửa khẩu biên giới của Peru với Chile, Bolivia, Brazil, Ecuador và Colombia.
Tổng thống Peru ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới ảnh 1Chính phủ Peru đã điều 200 quan chức cảnh sát tới tăng cường cho các điểm kiểm soát nhập cư, trong một động thái mà họ gọi là nhằm hạn chế tội phạm xuyên quốc gia. (Nguồn: Anews)

Ngày 26/4, Tổng thống Peru Dina Boluarte đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới và ra lệnh tăng cường lực lượng cho các trạm kiểm soát nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đang tìm đường từ Chile tiến về phía Bắc.

Trong nhiều tuần qua, hàng trăm người di cư đã bị chặn lại tại khu vực biên giới giữa thành phố Tacna của Peru và Arica ở miền Bắc Chile.

Theo Liên hợp quốc, phần lớn trong số này là những người từ các nước trong khu vực di cư tới Chile và giờ đang tìm đường về nhà, hoặc tiếp tục đi xa hơn về phía Bắc để đến Mỹ, trong bối cảnh Chile thắt chặt kiểm soát người nhập cư.

[Peru triển khai gần 10.000 cảnh sát trước cuộc biểu tình mới tại Lima]

Chính phủ Peru đã điều 200 quan chức cảnh sát tới tăng cường cho các điểm kiểm soát nhập cư, trong một động thái mà họ gọi là nhằm hạn chế tội phạm xuyên quốc gia.

Ngày 26/4, Tổng thống Dina Boluarte cho biết lực lượng binh sỹ bổ sung sẽ được triển khai để hỗ trợ cảnh sát tại các cửa khẩu biên giới của Peru với Chile, Bolivia, Brazil, Ecuador và Colombia.

Chính phủ Peru không thông báo những chi tiết cụ thể liên quan tình trạng khẩn cấp này, cũng như việc lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ duy trì trong bao lâu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.