Tổng thống Pháp đến Singapore bắt đầu chuyến công du châu Á

Ngày 26/3, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến Singapore, điểm mở đầu cho chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị tổng thống của ông.
Tổng thống Pháp đến Singapore bắt đầu chuyến công du châu Á ảnh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: AFP)

Ngày 26/3, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến Singapore, điểm mở đầu cho chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị tổng thống của ông.

Sau Đảo quốc Sư tử, nhà lãnh đạo Pháp sẽ tới Malaysia và Indonesia.

Theo thông báo từ Phủ Tổng thống Pháp, chuyến công du châu Á của ông Hollande sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế và quốc phòng với mục tiêu tăng cường quan hệ với khu vực đầy tiềm năng kinh tế này.

Dự kiến hoạt động đầu tiên của ông Hollande tại Singapore là cuộc gặp với các lãnh đạo doanh nghiệp Pháp tại trường doanh nghiệp ESSEC của Pháp tại Singapore.

Tổng thống Pháp sẽ có cuộc trao đổi với người đồng cấp Singapore Tony Tan Keng Yam ngay sau đó.

Trong ngày 27/3, ông Hollande sẽ chủ trì một diễn đàn với 170 doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại Singapore và có bài phát biểu về tình hình khu vực và quốc tế tại trung tâm Singapore Conference.

Ngày 28/3 Tổng thống Pháp sẽ đến Malaysia, nước đã duy trì quan hệ song phương với Pháp trong lĩnh vực quốc phòng.

Ngày 29/3, ông Hollande sẽ trở thành Tổng thống đầu tiên thăm thủ đô Jakarta của Indonesia trong vòng 30 năm qua, kể từ chuyến thăm năm 1986 của Tổng thống Francois Mitterrand.

Tháp tùng Tổng thống Hollande trong chuyến công du lần này có Quốc vụ khanh phụ trách Công nghiệp Christophe Sirugue và Bộ trưởng Quốc phòng Jean-Yves Le Drian cùng lãnh đạo 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục