Tổng thống Philippines muốn khởi động đàm phán với Abu Sayyaf

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu nhóm phiến quân Abu Sayyaf ngừng chiến dịch cướp biển và bắt cóc cũng như khởi động đàm phán trực tiếp đối với ông.
Tổng thống Philippines muốn khởi động đàm phán với Abu Sayyaf ảnh 1Phiến quân Abu Sayyaf. (Nguồn: BBC)

Theo Reuters, ngày 25/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu nhóm phiến quân Abu Sayyaf ngừng chiến dịch cướp biển và bắt cóc cũng như khởi động đàm phán trực tiếp đối với ông.

Tổng thống Duterte nói rằng đàm phán có thể diễn ra nếu nhóm phiến quân trên ngừng các hành động phi pháp.

Ông Duterte nêu rõ: "Tôi sẽ xây dựng một bệnh viện tại Basilan, đừng bắt cóc những người công nhân, hãy để họ làm việc, nhưng nếu các anh thực sự có thể tạm dừng việc đó một thời gian, chúng ta sẽ đàm phán."

Nhóm Abu Sayyaf đang hoạt động trên quần đảo Sulu, Tây Nam Philippiens, tiếp giáp Malaysia, cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Chiến thuật của Abu Sayyaf rất tàn bạo, chúng sẽ chặt đầu con tin nếu không nhận được tiền chuộc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiểu sử Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra

Tiểu sử Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam-Thái Lan vào ngày 15-16/5./.

Trong chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Vientiane (Lào), tối 9/10/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đưa quan hệ Việt Nam-Thái Lan lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra - chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Thái Lan đến Việt Nam sau 11 năm - là dịp quan trọng để hai bên đưa mối quan hệ đó tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, thực chất và hiệu quả hơn.