Tong thong Trump da khong can tro cuoc dieu tra cua ong Robert Mueller hinh anh 1Tổng thống Donald Trump và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Nguồn: EPA)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 18/4 tuyên bố Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cản trở cuộc điều tra này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Barr cũng cho biết cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller không phát hiện thấy Tổng thống Trump hay các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông đã câu kết với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

[Mỹ sắp công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mueller]

Bộ trưởng Barr nêu rõ: "Cuộc điều tra không cho thấy các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump câu kết hay phối hợp cùng với chính phủ Nga trong các hoạt động can thiệp bầu cử."

Bộ trưởng Barr cũng thông báo ông sẽ gửi bản sao báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller lên Quốc hội vào lúc 11 giờ sáng 18/4 (tức 15 giờ giờ GMT).

Cùng ngày, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ cho phép ông Mueller lập tức đứng ra làm chứng cho cuộc điều tra này./.

(TTXVN/Vietnam+)