Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy khó chịu khi việc ông gọi Giám đốc điều hành (CEO) của Apple Tim Cook là 'Tim Apple' bị truyền thông đem ra giễu cợt.

Trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, ông Trump cho biết việc ông gọi Tim Cook là 'Tim Apple' như là một cách dễ dàng để tiết kiệm thời gian và từ ngữ. Ông cảm thấy khó chịu khi nhiều trang mạng đã đem việc này ra thành một 'câu chuyện tồi tệ về Trump.'

Trước đó, tại một cuộc họp với các giám đốc điều hành doanh nghiệp, sau khi phát biểu một hồi lâu, ông Trump đã giới thiệu CEO Tim Cook của Apple và nói rất nhanh 'Tim Apple.'

Sau đó, giới truyền thông nhanh chóng đưa tin về việc này. Bản thân ông Cook cũng đã tham gia vào trò đùa trên mạng, và thay đổi họ của mình trên Twitter thành biểu tượng logo của Apple.

Ông Cook và Tổng thống Trump có thể không có mối quan hệ ấm cúng, nhưng họ không hẳn là người lạ.

Ông Trump đã chỉ trích Apple dưới sự lãnh đạo của ông Cook, và tuyên bố sẽ khiến công ty này bắt đầu sản xuất các sản phẩm của mình ở Mỹ thay vì Trung Quốc.

Ông Cook cũng đã lên tiếng vào năm 2017 chống lại nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc đóng cửa nước Mỹ với người nhập cư từ các quốc gia chủ yếu là Hồi giáo. Ông Cook nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng "Đó không phải là chính sách mà chúng tôi hỗ trợ."

Ông Cook cũng tham gia hội nghị thượng đỉnh công nghệ do Nhà Trắng tổ chức vào tháng 6/2017. Ông đã được mời làm thành viên của ban cố vấn cho Nhà Trắng, với mục đích "cải tổ lực lượng lao động Mỹ để đáp ứng tốt hơn những thách thức của thế kỷ 21."./.

Việt Đức (Vietnam+)