TP Hồ Chí Minh: 50 nhà giáo được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.
TP Hồ Chí Minh: 50 nhà giáo được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 1Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng các nhà giáo được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Đây là những nhà giáo tiêu biểu, có tâm huyết với nghề sư phạm, nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng.

[Vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến trong điều kiện khó khăn]

Cán bộ, giáo viên được chọn trao giải thưởng này cũng đáp ứng tiêu chí am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Cùng với đó, các thầy cô giáo tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Giải thưởng dành cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trường chuyên biệt và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục